Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng
Bộ Xây dựng vừa có ý kiến gửi Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng sân đỗ máy bay trực thăng trên nóc nhà cao tầng Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em- Bệnh viện Bạch Mai.
Bộ Y tế cấp máy thở hỏng cho BV Bạch Mai chống sởi
Bệnh viện Bạch Mai vừa nhận 10 máy thở được Bộ Y tế hỗ trợ (không thu tiền) nhưng theo các kỹ sư của BV, 10 máy đều hỏng cảm biến và ắc quy.
Một tháng giành giật mạng sống bé gái biến chứng sởi nặng
Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, đấu tranh với "tử thần" suốt một tháng để cứu sống bé Trúc Chi 3 tháng tuổi (Hà Nội) mắc bệnh sởi biến chứng nguy kịch.
Chết vì chữa bệnh “truyền khẩu”
Thực ra đây là “căn bệnh” nói mãi của người Việt sau khi đã xảy ra nhiều trường hợp biến chứng đáng tiếc, thậm chí tử vong nhất là điều trị dựa trên những bài thuốc nam, “mẹo”…
Bệnh nhân xương khớp tăng vọt vào mùa lạnh
Thời tiết lạnh khiến nhiều người ngại vận động, hay bị cứng, đau khớp. Thời tiết buốt giá cũng khiến các bệnh mãn tính về xương khớp như viêm, thoái hóa thấp khớp cũng trở nặng hơn.
Những thứ ít ngờ có thể gây dị ứng
Quai dép, nước, ánh sáng, tinh dịch... là những thứ ít ngờ nhưng có thể khiến người tiếp xúc bị ngứa, mẩn đỏ, mọc mụn.
Dễ chết vì “thần dược”
Nghe đồn khả năng chữa nhiều bệnh và tăng cường sinh lực chốn phòng the của mật cá trắm mà không ít người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí mất mạng.
Bệnh nhân kể tội nhân viên y tế với Bộ trưởng
Trong buổi thị sát vi hành tại BV Bạch Mai, một bệnh nhân già 70 tuổi đã rất bức xúc kể cho Bộ trưởng nghe chuyện bà bị nhân viên y tế “đáng tuổi con cháu” ở tuyến dưới mắng xơi xơi, không giải thích tình trạng bệnh khiến bà phải vượt tuyến đi khám.
Cứu bệnh nhân ung thư máu bằng tế bào gốc của người khác
Lần đầu tiên khoa Huyết học truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ghép tế bào gốc đồng loại. Người được ghép là chị Thu Phương, 39 tuổi, ở Can Lộc, Hà Tĩnh.
Suýt chết vì chủ quan với bệnh cúm
Vốn có sức khỏe tốt nên khi bị sốt, hắt hơi, anh Đức, 35 tuổi nghĩ mình bị cảm cúm thông thường, không cần lo lắng. Nhưng 3 ngày sau, anh bỗng ho nhiều, đau ngực, khó thở và nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy hiểm.
Cấp cứu vì tùy tiện khí dung cho trẻ
Cứ thấy con khụt khịt, ho, chảy mũi… là nhiều người lại tự ý mua thuốc khí về khí dung cho trẻ, hay khí dung bằng nước muối. Điều này tiểm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ, thậm chí, có trẻ đã phải cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp vì khí dung.
Bệnh nhi mắc bệnh hô hấp, tiêu hóa tăng đột biến
Tại khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai, số bệnh nhi mắc các bệnh hô hấp cấp tính, tiêu chảy chiếm tới trên 50% số bệnh nhi tới khám. Trong đó, nhiều trường hợp trẻ dưới 2 tuổi bị viêm phổi, tiêu chảy mất nước nặng phải nhập viện.