Cách khắc phục các triệu chứng khó chịu khi hóa trị ung thư (P2)
Đau miệng có thể dẫn đến viêm hoặc chảy máu, làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Bằng cách chọn thức ăn thích hợp và chăm sóc răng miệng cẩn thận, bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng hơn.
Chi tiết quá trình điều trị bệnh nhân Ebola đầu tiên tại Mỹ
Chi tiết quá trình điều trị cho bệnh nhân Ebola đầu tiên trên đất Mỹ được công bố dưới đây đã cho thấy sự lưỡng lự trong đối phó ban đầu với căn bệnh chết người này.
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có u nặng 3kg đẩy lệch dạ dày
Chiều 21/10 bác sĩ La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u nang giả tụy phức tạp nặng gần 3kg.
Các bác sĩ Việt Nam cũng tạo được dương vật cho bệnh nhân
TS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, BV Bình Dân TPHCM cho biết, các bác sĩ đã tái tạo được dương vật có khả năng quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường.
Mỹ nín thở chờ đón bệnh nhân Ebola thứ hai
Sáng 6.10, bệnh nhân Ebola thứ hai sẽ từ Liberia trở về Mỹ để điều trị tại Trung tâm Y tế Nebraska ở Omaha. Bệnh nhân này có thể là nhà quay phim tự do Ashoka Mukpo đang làm việc cho kênh truyền hình NBC. Bố của Mukpo cho biết, anh đã “đếm từng phút” để rời Liberia, nhưng anh không cảm thấy mệt mỏi lắm trước khi lên đường.
Hà Nội: Một bệnh nhân nhập viện do bọ xít hút máu cắn
Một phụ nữ ở Hà Nội bị dị ứng, nổi ban đỏ toàn thân và phải vào Bệnh viện Bạch mai điều trị sau khi bị bọ xít hút máu đốt.
WHO cảnh báo bệnh nhân Ebola mua máu ‘chợ đen’
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 18/9 cảnh báo, trong khi các bệnh viện ở Tây Phi quá tải trong nỗ lực đối phó với Ebola, bệnh nhân quá thất vọng đã chuyển sang thị trường chợ đen tìm mua máu từ những người sống sót.
Bệnh nhân chen nhau xếp hàng khám đau mắt đỏ
Tại Bệnh viện Mắt TƯ, số lượng bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám ngày càng đông, gây ra tình trạng quá tải cục bộ.
Người mắc bệnh “vô mạch” hiếm nhất hành tinh
Gần đây dư luận lại xôn xao trường hợp của ông Khi (Quảng Nam) mặc dù "không mạch, không huyết áp" vẫn sống khoẻ.
Người duy nhất ở Việt Nam sống nhờ sạc điện vào tim
Trừ những lúc ra khỏi nhà, anh Biên (ở Quảng Bình) - người đầu tiên tại Việt Nam mang quả tim nhân tạo bán phần - chỉ nằm một chỗ cắm sạc điện vào người để giữ mạng sống cho mình.
Bạo động tại tâm dịch Ebola, 17 bệnh nhân mất tích
Trong khi dịch Ebola đang vượt tầm kiểm soát, nạn đói tấn công, bạo động hoành hành khiến cho tình hình ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
Bệnh viện thu tiền bệnh nhân đi thang máy
Mỗi lần đi thang máy, không chỉ người nhà, cả bệnh nhân cũng phải trả phí 2.000 đồng. Câu chuyện này được một thành viên chia sẻ trên mạng xã hội khi vào Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận thăm con một người bạn.