Ngạt khí trong phòng kín - cái chết không báo trước
Các chuyên gia cảnh báo khí sản sinh từ máy nổ trong không gian kín vô cùng nguy hiểm, có thể gây chết người. Nhiều tai nạn từ ngạt khí đã xảy ra.
Dịch sởi được dập tắt, không chủ quan với bệnh mùa hè
Hiện dịch sởi đã được dập tắt tại địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, một số dịch bệnh mùa hè như sốt xuất huyết lại có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu ngành y tế và các quận, huyện, thị xã chủ động phòng chống các dịch bệnh này.
Hà Nội có chùm ca sốt xuất huyết đầu tiên
Chùm ca bệnh sốt xuất huyết gồm 8 bệnh nhân xuất hiện tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy).
Top 5 nguyên nhân gây đau đầu vào mùa hè
Từ thời tiết tới các món nước giải khát quen thuộc mùa hè đều có thể là thủ phạm gây ra các cơn đau đầu dai dẳng mà bạn không mong muốn.
Diễn biến bất thường: Đã có người lớn mắc viêm não Nhật Bản
Trong khi bệnh viêm não Nhật Bản thường gặp ở trẻ dưới 15 tuổi thì trong 2 tuần qua, đã có tiếp nhận 3 trường hợp người lớn bị viêm não Nhật Bản.
Cục trưởng Y tế dự phòng nói về viêm não Nhật Bản
PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế trả lời một số câu hỏi về bệnh bệnh Viêm não vi rút và viêm não Nhật Bản.
Cả nước đã có 325 ca mắc bệnh viêm não virus, 5 người tử vong
Theo báo cáo mới nhất của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 30/6, cả nước ghi nhận 325 trường hợp mắc viêm não virus tại 31 tỉnh, thành phố.
Bệnh viện Nhi TƯ ứng phó với nguy cơ tăng cao dịch viêm não Nhật Bản
Rút kinh nghiệm từ dịch sởi khi phân luồng bệnh nhân không tốt gây quá tải trầm trọng và nhiễm chéo nặng nề nên trước diễn biến hiện tại của bệnh viêm não và viêm não Nhật Bản B, BV Nhi TƯ đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm não ngay khi số mắc chưa nhập viện ồ ạt.
Cảnh báo tỷ lệ bệnh viêm não Nhật Bản B tăng vọt
Tỉ lệ bệnh nhân viêm não Nhật Bản B (trong tổng số bệnh nhân viêm não) tăng vọt so với cùng kì năm 2013, số mắc lại tập trung chủ yếu ở Hà Nội. Dù tổng số mắc không tăng, bệnh nhân nhập viện không ồ ạt và cũng chưa phân tích được đầy đủ các yếu tố dịch tễ liên quan nhưng cơ quan chuyên môn lo ngại và đặt ra vấn đề về công tác tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản B.
Nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa hè ở Hà Nội
Sau sự bùng phát của bệnh sởi, cả nước lại đối mặt với sự gia tăng của bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu. Thời điểm này, công tác phòng, chống dịch bệnh càng cần được các ngành chức năng đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa.MỚI bắt đầu nghỉ hè được mấy hôm, con chị Nguyễn Thị Thủy, 14 tuổi ở Cầu Giấy (Hà Nội) bị lên sởi, mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ.
Phòng ngừa bệnh liên cầu lợn trong mùa hè
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, sáng 10/6, trên địa bàn tỉnh vừa có một trường hợp tử vong do nhiễm bệnh liên cầu lợn.
Những bệnh dễ mắc mùa World Cup
Điếc tai, mù mắt, ung thư dạ dày là những căn bệnh có nguy cơ mắc rất cao trong mùa World Cup vì các fan hâm mộ bóng đá thường xuyên thức khuya.