Sự thật về bé hoại tử cả bàn tay sau tiêm lao
Hiện tại, bé sơ sinh 1 tháng tuổi bị hoại tử 5 đầu ngón tay sau tiêm vắc xin lao vẫn đang phải thở máy, điều trị tích cực. Nếu các phần hoại tử không phục hồi tốt bé có thể bị tháo các khớp ngón tay.
Kỳ diệu bé sơ sinh chỉ nhỏ bằng bàn tay mẹ vẫn sống sót
Cô bé được xem là một trong những em bé nhỏ nhất được sinh ra ở Scotland.
Ống nghe và bàn tay bác sĩ dễ gây nhiễm khuẩn
Theo kết quả khảo sát vừa được thực hiện bởi các chuyên gia của Chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn và Trung tâm hợp tác với WHO về an toàn bệnh nhân thuộc Bệnh viện Đại học Geneva, Thụy Sĩ, ống nghe và các đầu ngón tay của bác sĩ khám bệnh có chứa rất nhiều vi khuẩn.
Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giảm 50% nguy cơ tử vong
Một nghiên cứu khoa học mới đây đã đưa ra những cách làm rất buồn cười có thể giúp con người ta sống lâu.
Nối thành công bàn tay bị đứt lìa sau 15 giờ
Bàn tay bị đứt gần lìa khỏi cơ thể bệnh nhân đã 15 tiếng vẫn được các bác sĩ TP HCM nối thành công.
Cảnh báo dấu hiệu bất thường từ đôi bàn tay
Trong y học đặc biệt là Đông y, các thầy thuốc chẩn đoán bệnh không chỉ bằng việc bắt mạch mà còn kiểm tra nhiều bộ phận trên cơ thể như: mắt, mũi, miệng, tai, lưỡi… nhất là không thể bỏ qua đôi bàn tay.
Phép màu y học: Mũi “mọc” trên trán
Khi một người bị mất một phần cơ thể do tai nạn hoặc bệnh ung thư, các bác sĩ có thể sử dụng những phần khác từ chính cơ thể người bệnh để thay thế.
Hà Nội bùng phát dịch đau mắt đỏ
Tại BV Mắt trung ương, 2 tuần trở lại đây, mỗi ngày có khoảng trên 100 - 150 bệnh nhân đến đến khám vì đau mắt đỏ. Hà Nội đang bùng phát dịch bệnh này, nhiều gia đình cả nhà đều bị bệnh.
Trung Quốc tuyên bố chế được vắc-xin bệnh tay-chân-miệng
Các nhà khoa học tại Trung Quốc tuyên bố đã chế được loại vắc-xin đầu tiên có khả năng phòng ngừa bệnh tay, chân, miệng ở trẻ em.
Phát hoảng bún chả tẩm hóa chất
Ông chủ quán tay bóng nhoáng vì dầu mỡ, vừa quạt chả vừa tay không bốc từng bốc thịt cho vào vỉ. Chốc chốc vẫn bàn tay ấy lại cầm cái que đen chũi gạt qua gạt lại mớ than để thịt mau chín….
Garo không đúng cách, cắt bỏ bàn tay
 Khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Thị Thu Hà, 12 tuổi, ở Vĩnh Bảo – Hải Phòng bị hoại tử bàn tay phải do làm garo quá chặt.
Bàn tay cũng cần nghỉ ngơi
Nhiều bệnh nhân có cảm giác tê bì, đau nhức các ngón tay, nhất là về đêm, sáng ngủ dậy hay lúc chạy xe, hoặc đã được chẩn đoán là hội chứng ống cổ tay nhưng uống thuốc không hết.