Uống nước lạnh có hại cho sức khỏe
Không ít người có thói quen uống nước đá mà không biết nước lạnh có thể cản trở tiêu hóa dẫn đến khó tiêu và mất nước.
Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm
Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
Táo, lê để hàng tháng không hỏng: Ăn xong, chờ... phân tích
Hoa quả để hàng tháng không hỏng, trong khi việc kiểm soát chất độc hại trên hoa quả nhập khẩu còn nhiều lỗ hổng. Dường như cơ quan quản lý tìm cách biện minh trong khi người tiêu dùng hoang mang.
Dịch Ebola và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
Con người có khả năng tiếp xúc với các loài động vật hoang dã thông qua săn bắn, giết mổ, chế biến thức ăn từ động vật hoang dã - thịt thú rừng đã bị nhiễm virus chết người Ebola.
Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm
Theo chuyên viên tư vấn nữ công Đỗ Kim Trung - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, để làm đậu phụ không cần phải dùng đến thạch cao, chỉ cần ít giấm nuôi hoặc chính nước chua của lần làm đậu phụ trước (sau khi lấy phần đậu nành kết tủa để ép thành đậu phụ, sẽ còn phần nước, giữ lại nước này để trong khoảng 4 - 7 ngày sẽ có được nước có vị chua nhẹ).
Ai
Mỗi năm có hàng trăm tấn rau quả độc hại từ Trung Quốc dễ dàng tuồn vào Việt Nam chính là do “lỗ hổng” của Thông tư 13/2011/TT- BNNPTNT.
Thịt bò Úc, sinh tố thối khiến dư luận hoang mang
Những thông tin về an toàn thực phẩm như biến thịt lợn nạc thành thịt bò Úc, hay công nghệ biến trái cây thối thành những ly sinh tố ngọt, mát của các quán cà phê VIP... khiến cho dư luận không khỏi hoang mang trong những ngày qua.
Phát hiện hóa chất gây ung thư trong cà phê, bim bim
Các cơ quan quản lý thực phẩm của châu Âu phát hiện, một loại hóa chất xuất hiện trong cà phê, bim bim, khoai tây chiên, bánh mỳ nướng, bánh quy giòn và các loại thức ăn nhất định dành cho trẻ con có nguy cơ gây ung thư.
Nhiều mối nguy từ nước đá không nguồn gốc
Mùa hè, có rất nhiều người dân sử dụng đá tinh khiết vào mục đích ăn uống mà không rõ nguồn gốc. Đây chính là “thủ phạm” gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm.
“Khó phát hiện chất bảo quản rau củ do năng lực yếu...”
Làm thế nào kiểm soát chất lượng hàng trăm tấn rau củ quả có nguồn gốc từ Trung Quốc đưa ra thị trường TP.HCM và các vùng lân cận mỗi ngày?
Bữa cơm gia đình ngày càng "độc hại" và đắt đỏ
Ngày gia đình Việt 28/6 năm nay được gắn với thông điệp “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Tuy nhiên, những bữa cơm của người Việt hiện nay ngoài việc ngày càng độc hại, thiếu an toàn do thực phẩm bẩn, còn đang phải chịu cảnh đội giá do thực phẩm tươi sống nhất loạt tăng theo xăng.