Kinh hoàng chứng kiến nông dân "tắm" hóa chất, dầu nhớt cho rau muống
Chẳng ai có thể ngờ rằng, những bó rau muống xanh non mơn mởn, không bị sâu lá… được bày bán trên thị trường đang được một số người trồng rau sản xuất theo một quy trình cực kỳ độc hại.
Rau muống, rau ngót dẫn đầu nguy cơ ngộ độc
Theo khuyến cáo của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhóm rau ăn lá có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao nhất, trong đó dẫn đầu là rau cải, rau ngót, rau muống…
Hãi hùng rau muống... bẩn
Dù luôn là một trong những dòng sông bị ô nhiễm nặng nề nhất nhưng hàng ngày vẫn có hàng nghìn mớ rau muống cung cấp cho Thủ đô Hà Nội được trồng và hái, rửa trên sông Đáy.
Hoảng hồn với rau muống nhiễm độc thuốc trừ sâu
Rau muống - món ăn khoái khẩu của người Việt - đang được chăm sóc theo kiểu lạm dụng thuốc trừ sâu; có nguy cơ gây độc cho người ăn rất cao.
Đắc Lắc: Phát hiện rau muống và mùng tơi bị nhiễm chì
Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Đác Lắc phát hiện mẫu rau muống trồng tại huyện Krông Pách và mẫu rau mùng tơi trồng tại TX.Buôn Hồ, bị nhiễm chì vượt mức quy định.
Rau muống, thịt lợn nhiễm chì cao nhất
Kết quả thăm dò ban đầu trong 12 mẫu sản phẩm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia có 5 mẫu nhiễm chì và kim loại nặng...
Hãi hùng “công nghệ” trồng rau muống: Dồn dập “đánh” thuốc
Điều mà chúng tôi thật sự hãi hùng là để có rau muống non mơn mởn, cọng dài trong thời gian ngắn, người trồng rau đã sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng một cách dồn dập, vô tội vạ.