TIN TỨC

Tin tức an toàn thực phẩm

Lý do khiến bạn tránh xa nước ngọt có ga
Khi uống nước ngọt có ga, cơ thể bạn không nhận thêm bất kỳ vitamin hay khoáng chất nào. Thậm chí làm tăng nguy cơ gây bệnh sâu răng và tiểu đường cho cơ thể.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Nhiều loại thức ăn như tiết động vật, gỏi cá, nem chua, nem chạo, rau sống, các món tái, lẩu… nếu đảm bảo là thực phẩm sạch (không nhiễm vi khuẩn, virut gây bệnh, ký sinh trùng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Điểm mặt các loại hải sản chứa độc tố
Vitamin A giúp trẻ tăng trưởng và phát triển hoàn thiện hơn. Thiếu vitamin A trẻ sẽ chậm lớn, còi cọc. Vitamin A cũng bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc mắt, biểu mô da, niêm mạc khí quản, ruột non và các tuyến bài tiết.
Mật ong ăn chung với thực phẩm này sẽ bị ngộ độc
Những thực phẩm dưới đây không thể kết hợp với mật ong bạn hãy nhớ nhé!
Bộ phận rau củ chứa độc tố gây nguy hiểm ít ai ngờ
Sử dụng các bộ phận của rau củ để chế biến là một giải pháp giúp tiết kiệm và tận dụng những dưỡng chất từ thực phẩm, tuy nhiên có một số phần của rau củ tuyệt đối không được đưa vào những món ăn bởi chúng có chứa độc tố nguy hiểm.
Giật mình trước tác dụng phụ gây chết người của củ sắn
Sắn luộc, sắn hấp là một món ăn vặt quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết sắn có thể khiến người ăn bị rối loạn tiêu hoá, nôn mửa, thậm chí chất độc trong củ sắn còn có thể gây tử vong.
Mùa thu, ăn hoa quả chính vụ vừa ngon vừa bổ dưỡng
Mùa thu sắp tới là mùa có nhiều loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy trong mùa thu, bạn nên ăn những loại hoa quả chính vụ nào để vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe?
 Uống rượu và tuyệt chiêu giải rượu
Uống rượu và tuyệt chiêu giải rượu không phải ai cũng biết, những cách giải rượu sau giúp thải độc gan.
Ăn thực phẩm muối chua dễ gây ung thư dạ dày
Lượng sodium cao trong thực phẩm muối chua có thể gia tăng nguy cơ cao huyết áp và ung thư thư dạ dày ở những người ăn thường xuyên.
Uống nước lạnh có hại cho sức khỏe
Không ít người có thói quen uống nước đá mà không biết nước lạnh có thể cản trở tiêu hóa dẫn đến khó tiêu và mất nước.
Vì sao không nên pha rượu với nước tăng lực
Hỗn hợp rượu - nước tăng lực khiến người uống mất cảm giác say, dẫn đến uống quá nhiều và gây ra cảm giác căng thẳng, bồn chồn cùng nguy cơ tiểu đường tuýp 2.
Những điều cần lưu ý khi ăn nhãn
Nhãn là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Tuy quả nhãn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn cũng có thể ăn nhãn thoải mái.
Tác hại khi uống nước chanh nhiều người chưa biết
Nước chanh là loại đồ uống không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên uống quá nhiều nước chanh cũng sẽ gây ra những tác hại có thể bạn chưa biết.
Tác hại nguy hiểm của thuốc trừ sâu trong hoa quả
Thuốc trừ sâu có mục đích chính là ngăn ngừa côn trùng gây hại. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trừ sâu để bảo quản thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Cách ăn mít sai lầm gây hại sức khỏe
Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ… nóng. Đây là một sai lầm đáng tiếc.
Tác hại khôn lường khi uống nước mía giải khát
Nước mía là thức uống mát bổ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đó không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn.
Thực hư cải xoăn chứa độc chất nguy hiểm
Vốn được xem là siêu thực phẩm bởi chứa nhiều canxi, magiê, kali, vitamin K và các chất chống oxy hóa, cải xoăn mới đây bị cho là có hại cho sức khỏe vì thành phần nhiều kim loại nặng.