Dầu cá giúp chống ung thư
Dầu cá có axit béo Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, giảm viêm và ngăn ngừa nguy cơ các bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư và viêm cơ.
Gạo ủ là nghi can gây ra bệnh
Theo đoàn công tác của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, gạo ủ bị nghi ngờ là nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh “lạ” làm chết nhiều người ở Quảng Ngãi.
 Dinh dưỡng sớm trong thai kỳ phòng bệnh mãn tính không lây
(Dinhduong.com.vn) Một số nghiên cứu cho thấy kiểu hình của gen có liên quan đến di truyền, các yếu tố biểu sinh và yếu tố môi trường sống (độc tố, dinh dưỡng và thuốc).
Giáo dục mầm non và dinh dưỡng tốt giúp tăng trí thông minh
(Dinhduong.com.vn) Bổ sung dưỡng chất như dầu cá vào chế độ dinh dưỡng, cho trẻ học tại trường mầm non có chất lượng giáo dục và chăm sóc tốt, hướng dẫn trẻ tham gia những hoạt động bổ ích đều có thể giúp tăng cường trí thông minh của trẻ.
Lần đầu tiên WHO hướng dẫn về khẩu phần muối hằng ngày
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên đưa ra khuyến cáo về giới hạn khẩu phần muối hằng ngày ở trẻ em, với hy vọng giúp ích cho cuộc chiến toàn cầu chống lại những bệnh liên quan đến chế độ ăn đang ngày càng phổ biến.
10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020
Thực hiện chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký quyết định ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020.
Protein lợi sữa làm ung thư vú trầm trọng hơn
(Dinhduong.com.vn) Việc phát hiện ra rằng, một loại protein lợi sữa là ELF5 trong cơ thể phụ nữ cũng có thể là nguyên nhân làm cho bệnh ung thư vú trầm trọng hơn, nghiên cứu này mở ra một cơ hội mới trong việc điều trị ung thư vú của phụ nữ.