1 người chết, 3 người nguy kịch nghi ngộ độc

05/08/2014 - 02:15 PM
Sáng 5/8, thi thể cháu Võ Thị Kiều Vân (15 tuổi, ở thôn Lý Hòa, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), hiện là học sinh lớp 9 trường THCS xã Nhơn Lý được gia đình chuyển đưa về nhà để lo hậu sự, mai táng.
Trước đó, trưa ngày 1/8 cháu Vân cùng bố là ông Võ Đức Vinh (47 tuổi) và mẹ là bà Nguyễn Thị Phương (47 tuổi) và em ruột Võ Thị Quý (8 tuổi) cùng nhau dùng bữa cơm trưa như thường nhật.

ngo-doc
Bà con lối xóm đến chia buồn và tổ chức đám tang cho cháu Vân (ảnh chụp sáng 5/8).

Thức ăn gồm có có đậu ủ chao, rau muống và canh nước luộc rau. Chiều cùng ngày ông Vinh đi đánh bắt cá ngoài khơi, đến sáng hôm sau về nhà thì thấy người xây xẩm, nhức đầu.

2 con ông và vợ ông cũng giống triệu chứng như vậy. Tưởng đau sốt bình thường nên gia đình mời y tá về truyền nước và uống thuốc, song bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, ngược lại còn nặng hơn.

Đến chiều tối ngày 2/8, gia đình nhờ bà con trong họ đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Đến ngày 4/8, cháu Kiều Vân qua đời tại bệnh viện. Riêng ông Vinh, bà Phương và cháu Quý vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, nên phải chuyển viện ngay trong tối cùng ngày, vào TP.HCM điều trị.

Đến sáng 5/8, 2 vợ chồng ông Vinh, bà Phương làm thủ tục nhập viên tại bệnh viện 115, còn cháu Quý nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Trước sự việc này, ông Trần Văn Vương - Trưởng Công an xã Nhơn Lý, đã kịp thời cấp báo các ngành chức năng thành phố, lấy mẫu thức ăn, tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân.

Sáng 5/8, Hội Chữ thập đỏ xã Nhơn Lý cũng đã vận động nhân dân địa phương quyên góp được 4,7 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu Vân.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành chức năng điều tra, xác minh.

Nguồn: Vietnamnet

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =