Vịt om sấu

03/07/2009 - 12:00 AM
Vịt om sấu là món ăn có hương vị được tạo ra từ sự kết hợp giữa vị chua của sấu và vị ngọt tinh khiết của vịt non.

 

Nguyên liệu
- Vịt một con.
- Sấu cho vừa đủ ăn.
- Nước dừa.
- Bột gia vị, tỏi, sả, ớt, sa tế.

Cách làm
- Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ), nếu ăn được cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm.
- Sau đó cho lên bếp đảo đều để gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt.
- Cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ, dầm sấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc ăn với cơm.

Mách bạn:
Món này bạn có thể cho thêm rau muống và khoai sọ để phù hợp sở thích của từng gia đình.


Nguồn: Thể thao Việt Nam

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =