Vịt nấu măng khô

12/02/2009 - 12:00 AM
Món vịt thường được chế biến đơn giản bằng cách luộc hoặc nướng. Bạn thử thay đổi cách chế biến theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ có thêm hương vị ngày xuân với món ăn ngon này.

Nguyên liệu:

- 600g vịt
- 200g măng khô
- 2 lít nước dùng
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- Nước mắm, tỏi, chanh, ớt, gừng
- Hành phi, hành lá

Cách làm:

- Vịt làm sạch xát gừng để ráo, để khoảng 15 phút. Rửa lại cho sạch. Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh
- Đặt chảo lớn lên bếp, cho vịt vào chiên vàng, vớt ra
- Bắc nồi nước dùng, cho vịt vào, nêm ít hạt nêm, muối, đường. Cho măng vào hầm đến khi vịt mềm và măng thấm gia vị. Thả vài cọng hành trắng vào.
- Vớt vịt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn
- Làm nước mắm gừng: Gừng và tỏi ớt giã nhỏ, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành lên. Dọn chung với nước mắm gừng.

 



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =