Thực đơn ăn dặm cho bé từ 7-9 tháng tuổi

05/09/2009 - 12:00 AM
Một thực đơn thay đổi mỗi ngày với thành phần dinh dưỡng cân đối không chỉ giúp bé ăn ngon hơn mà còn giúp mẹ tiết kiệm thời gian khi đi chợ sắm thực phẩm cho bé. Từ nay, việc đảm bảo bữa ăn dặm cho bé sẽ thật dễ dàng. Mời bạn tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé từ 7 - 9 tháng tuổi được cung cấp bởi Viện Dinh dưỡng Trung ương.

Giờ

Thứ 2, 4

Thứ 3, 5

Thứ 6, Chủ nhật

Thứ 7

6h

Bú mẹ hoặc Sữa ngoài: 150-200ml

Bú mẹ hoặc Sữa ngoài: 150-200ml

Bú mẹ hoặc Sữa ngoài: 150-200ml

Bú mẹ hoặc Sữa ngoài: 150-200ml

9h

Bột thịt lợn:
Thịt lợn nạc: 20g

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột thịt gà:

Thịt gà: 20g

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột thịt bò:
Thịt bò: 20g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột trứng:

Trứng gà: 1 quả (lòng đỏ)

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

10h

Chuối tiêu: ½ quả

Đu đủ: 50g

Hồng xiêm:½ quả

Xoài: 100g

11h

Bú mẹ

Bú mẹ

Bú mẹ

Bú mẹ

14h

Bột trứng:

Trứng gà: 1 quả (lòng đỏ)

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột cua:

Nước lọc cua:
1 bát con
(4-5 con cua)

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột tôm:

Thịt tôm: 10g

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột thịt lợn:

Thịt nạc vai: 20g

Bột gạo: 10g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 1 thìa cà phê

16h

Nước cam *

Nước cam *

Nước cam *

Nước cam *

18h

Bột cua:

Nước lọc cua:
1 bát con
(4-5 con cua)

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột đậu xanh bí đỏ:

Bột đậu xanh: 10g

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Bí đỏ: 2 thìa cà phê

Bột thịt gà:

Thịt gà: 20g

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 2 thìa cà phê

Bột gan (gan lợn, hoặc gan gà):

Gan: 20g

Bột gạo: 20g

Dầu ăn (mỡ): 5g

Lá rau xanh: 1 thìa cà phê

 

Cam 50 -100g: 1 quả + 1 thìa cà phê đường + 50 ml nước lọc.
Chú ý:
- Từ 19h đến sáng hôm sau cho trẻ bú mẹ lúc nào trẻ có nhu cầu hoặc cho ăn thêm 1-2 bữa Sữa ngoài.
- 5g dầu mỡ = 1 thìa cà phê, 10g thịt (cá, tôm) = 1 thìa cà phê.

Tham khảo cách làm bột cá:
Nguyên liệu:

Bột gạo: 4 thìa cà phê
Cá luộc chín gỡ bỏ sạch xương: 2 thìa cà phê
Nước mắm: 1/2 thìa cà phê
Dầu (mỡ): 1 thìa cà phê
Rau xanh giã nhỏ: 1 thìa

Cách chế biến:

Hòa bột gạo, nước, cá quấy đều cho lến bếp đun sôi từ 5-7 phút cho rau xanh, dầu mỡ, sôi lại nhấc xuống, đổ vào bát bột hoặc đĩa.



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =