Tại sao phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều canxi?

22/09/2009 - 12:00 AM
Trong quá trình có bầu, bà mẹ cần được bổ sung nhiều canxi nhằm đảm bảo cho xương và răng trẻ phát triển tốt. Bên cạnh đó, canxi sẽ giúp cho tim, dây thần kinh và các cơ bắp của đứa trẻ luôn khỏe mạnh.
Nếu trong các bữa ăn, bạn không bổ sung đầy đủ lượng canxi cho cơ thể thì thai nhi sẽ phải hấp thụ canxi từ xương của bạn. Điều này sẽ làm cho xương bạn trở nên suy yếu về sau.

Thai phụ cần bổ sung bao nhiêu canxi là đủ?

Phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều canxi. Trước trong và sau khi mang thai, cơ thể bạn cần bổ sung khoảng 1000mg cannxi mỗi ngày; bởi vì, cơ thể bạn không thể hấp thu nhiều hơn thế. Do đó, mỗi ngày bạn cần ăn nhiều thức ăn giàu canxi để đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể.

Thậm chí, sau khi sinh xong, bạn cũng cần phải bổ sung nhiều canxi để giúp quá trình tái tạo xương tốt hơn.

Những thực phẩm giàu canxi

Thai phụ nên bổ sung những thức ăn giàu canxi như: Sữa, đặc biệt là váng sữa, và những loại cá đóng hộp.

Nên bổ sung vitamin như thế nào?

Bạn có thể bổ sung thêm vitamin hỗn hợp cho cơ thể. Ngoài ra, lượng vitamin cần bổ sung trước khi sinh ít nhất khoảng 150 – 200 mg. Tuy nhiên, trước khi uống viên vitamin nào, bạn cần phải quan sát kĩ nhãn hiệu của nó. Chú ý nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thời gian hòa tan của viên vitamin là bao lâu…

Nếu quá 10 phút mà viên vitamin vẫn chưa hòa tan thì tốt nhất là bạn nên chọn một loại khác để uống. Bạn nên chọn những viên vitamin có nguồn gốc thiên nhiên, vì chúng sẽ tốt hơn cho sự phát triển của con bạn.

Nguồn: webtretho

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =