Súp thịt bò, bí đỏ

21/10/2009 - 12:00 AM
Bạn có thể cho thêm kem tươi để món ăn dậy mùi, béo ngậy.
Nguyên liệu:

Thịt bò: từ 30-50g tùy độ tuổi
Bí đỏ: từ 20-40g
1 củ hành nhỏ
Bơ: 1 thìa cà phê (thay cho dầu ăn)
Kem tươi: 1thìa cà phê
Rau mùi (ngò): 1 chút xíu
Xương sườn hầm lấy nước dùng
 
Cách làm:

- Thịt bò, bí đỏ xay nhỏ
- Ðể bơ vào chảo đun hơi nóng, cho hành tây xắt nhỏ chiên dậy mùi thơm.
- Cho thịt bò vào đảo một lát rồi cho bí đỏ đã thái nhỏ vào xào tiếp.
- Ðổ nước xương hầm xấp xấp mặt rồi đậy vung vừa lửa tới khi thấy bí bở ra là được.
- Dùng máy xay cả cái lẫn nước cho nhuyễn đều.
- Nêm nước mắm hoặc muối I-ốt, nấu sôi lại. Trước khi bắc nồi xuống, bỏ rau mùi băm nhỏ vào, quấy đều.
 
Khi ăn múc ra bát hoặc đĩa sâu lòng, bỏ thêm 1 thìa kem tươi
Bạn có thể linh động chế biến súp kem tươi với khoai tây, đậu hoặc thay thịt bò bằng thịt gà, thịt heo.

Nguồn: Bibi

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =