Sườn heo xốt tiêu

19/05/2009 - 12:00 AM
Với sườn heo non, có thể chế biến được nhiều món ngon, lạ miệng như các món canh nấu với sườn non, sườn hấp xí muội, sườn xốt cam, sườn xào ớt khô đến các món ăn nước ngoài như sườn kinh đô, sườn nướng Singapore... Kỳ này, mời bạn vào bếp để trổ tài với món sườn heo xốt tiêu mang hương vị Âu nhé!
Nguyên liệu
 
400 g sườn heo, chặt miếng vừa ăn
100 g tiêu xanh, rửa sạch
½ củ khoai tây, cắt miếng vuông
½ củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn
2 tép tỏi, bằm nhuyễn
2 nhánh ngò rí, cắt khúc
2 lá thơm
½ hộp cà chua
500 ml nước lọc
4 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh rượu mai quế lộ
1 muỗng cà phê bột bắp
2 muỗng canh dầu ăn  
Nước chấm, muối tiêu-chanh  
 
Thực hiện
 
•  Ướp sườn heo với 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, rượu mai quế lộ, tỏi bằm, cà chua paste và lá thơm. Để 30 phút cho thấm gia vị.
  • Dùng nồi áp suất xào sườn non cho thịt săn lại.
  • Cho tiếp nước lọc vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi lên.
  • Giảm lửa và nấu 15 phút cho sườn heo mềm.
  • Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào nồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.
  • Nêm với phần hạt nêm từ thịt Knorr còn lại cho vừa ăn
  • Làm sệt nước xốt với bột bắp. Múc sườn và cơm vào dĩa, thêm tiêu xay, ngò rí.
•  Dùng nóng với muối tiêu chanh.  
 
Mẹo vặt: Nên chọn sườn non để nấu cho nhanh mềm và chọn sườn còn dính chút thịt thăn và mỡ cho ngon.

Nguồn: Sức sống mới

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =