Những người muốn giảm béo nên ăn loại thịt gì?

20/08/2009 - 12:00 AM
Thường thì những người béo lại thích ăn thịt, vì vậy để giữ cho thân hình được thon thả, rất nhiều người, nhất là  phụ nữ, đã chọn biện pháp không ăn thịt.

Những người này cho rằng ăn thịt sẽ làm cho cơ thể tích mỡ và béo lên. Thật ra thì thịt có hàm lượng protein rất phong phú và chúng ta có thể ăn với một lượng thích hợp mà không gây ra ảnh hưởng gì đến vóc dáng cơ thể.

Dưới đây là những loại thịt được cho là rất thích hợp cho những người muốn giảm béo nhưng vẫn thích ăn thịt.

Thứ nhất thịt thỏ

Thịt thỏ có một số thành phần khác với thịt cuả những loại động vật khác; thịt thỏ có những đặc điểm ưu việt là có hàm lượng protein cao, trong 100g thịt thỏ có khoảng 2,5g protein, có ít chất béo (trong 100g thịt thì chỉ có 0,4g chất béo). Do thịt thỏ khá giàu protein nên có giá trị dinh dưỡng cao, chất béo lại ít. Đây chắc chắn là một loại thịt lý tưởng cho những người muốn giảm béo.

Thứ hai thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò chỉ đứng sau thịt thỏ. Trong mỗi 100g thịt bò có tới hơn 20g protein, mà lượng chất béo và lượng cholesterol lại ít. Với những đặc điểm như vậy nên thịt bò rất thích hợp cho những người béo và những người có huyết áp cao, những người bị bệnh xơ cứng động mạch, bị bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Thứ ba cá

Cá là loại thực phẩm có lượng protein khá cao. Thông thường thì mỡ các loại động vật đều là các loại chất béo bão hòa, rất không tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường... còn trong mỡ cá lại có lượng khá lớn các chất béo không bão hòa. Những chất béo không bão hòa có tác dụng giảm cholesterol rất tốt và có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh tim.

Chính vì vậy chúng ta có thể ăn nhiều cá mà không sợ tăng cân, tốt nhất là ăn từ 3-5 bữa cá trong tuần.

Thứ tư thịt gà

Trong mỗi 100g thịt gà có hàm lượng Protein cao tới 23,3g và chỉ có khoảng 1,2g chất béo.

Lượng chất béo này thấp hơn rất nhiều so với trong thịt các loại động vật. Vì vậy chúng ta có thể ăn thịt gà nhưng tốt nhất là ăn thịt gà nạc bỏ da. Ăn như vậy không những có lợi cho sức khỏe mà lại không làm cho cơ thể bị béo lên.

Thứ năm thịt lợn nạc

Thịt lợn nạc có hàm lượng protein tương đối cao, trong mỗi 100g thịt nạc có tới 29g protein, trong khi đó có 6g chất béo. Thậm chí sau khi nấu chín lượng chất béo trong thịt lợn nạc còn giảm xuống hơn nữa. Vì vậy loại thịt này cũng rất thích hợp cho những người béo.


Nguồn: Women

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =