Nhà hàng Âu nổi tiếng Sài Gòn

27/07/2009 - 12:00 AM
Ẩm thực Sài Gòn vô cùng phong phú, một trong số đó là những món ăn kiểu Âu pha chút hương vị Việt làm cho món ăn càng trở nên ngon miệng và hấp dẫn thực khách. Mời bạn tham khảo một số  những nhà hàng Âu nổi tiếng Sài Gòn.
Quán cua 9 món

Quán nằm trong khu cư xá gần cầu Nguyễn Văn Trỗi, TP HCM. Khung cảnh khá ấm cúng với tông màu vàng nâu tươi tắn. Trang trí trên tường là hình ảnh những món ăn đặc sắc làm từ cua trông hấp dẫn.

Người quản lý quán cho biết, quán chọn cua làm thực đơn chính vì cua ở nước ta rất ngon, cách chế biến lại phong phú, đa dạng, có thể phối hợp cùng một số món cua chế biến kiểu Singapore nhằm phục vụ thực khách một cách hoàn hảo nhất theo tôn chỉ của quán.
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị cua, quán có món cua lột xóc tỏi ớt. Cua lột chỉ tẩm qua trứng rồi chiên giòn. Sau đó tỏi, ớt khô, ớt bột, hành cho vào chảo xóc với cua và bơ tươi. Do cua hoàn toàn không tẩm ướp, lúc này các gia vị sẽ thấm từ ngoài vào trong.

Món salad tôm cua là một sự kết hợp của món Âu và Việt. Các loại rau được trộn cùng xốt mayonnaise, dầu olive, và tôm, cua được xào bằng gừng, hành, dầu phộng... cùng một ít rau thơm tạo nên một sự hòa quyện mùi vị thật mới lạ.


Nếu khách muốn thử cua nấu kiểu Singapore thì có món cua xốt tương ớt. Cua sau khi được chiên sơ cho vào nấu với một loại xốt đặc biệt theo bí quyết của quán. Đó là sự kết hợp của sa tế, nước cốt dừa và vị chua cùng màu đỏ phơn phớt của cà. Mùi vị của món cua xốt tương ớt khá độc đáo, hơi giống món cari nhưng không hẳn, vừa giống xốt sa tế nhưng lại có vị béo nhẹ.

Ngoài những món cua, quán cũng có một số món ăn khác như bắp bò hầm thuốc bắc cùng 9 loại nấm để bồi dưỡng sức khỏe, sườn heo nướng kiểu Singapore...

Địa chỉ: 290/3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.

Nhà hàng Time

Đi dọc đại lộ Nguyễn Huệ, ắt hẳn bạn sẽ không khỏi ngoái nhìn với một không gian nhỏ và xinh với màu đỏ rực rỡ và sáng bóng một khu vực, những bóng cây rợp mát ẩn hiện trong màu đỏ huyền diệu ấy... làm khung cảnh thêm phần thơ mộng và sắc màu...Time - nhà hàng món ăn đậm chất Việt Nam nhưng cách điệu với thiết kế Tây Âu.

Với cái tên Time, thực khách như cảm nhận sự quý giá của thời gian, vì khi đến đây, thời gian như ngừng trôi khi thực khách được đắm chìm trong sự tinh tế về thiết kế, mỹ vị về món ăn.


Vào một ngày, Bạn cần một không gian sang trọng, ấm áp nhưng vẫn đáp ứng được sư riêng tư bên gia đình, bạn bè thì nhà hàng Time chính là một nơi dành cho bạn. Màu sắc tại nhà hàng như một bức họa trình diễn vẻ đẹp của tổng hợp của màu sắc. Đơn giản mà tinh tế, sắc trắng sắc đỏ đan xen trong những chiếc ghế nệm êm ái hay gam màu trắng đen kết hợp ở những chiếc bàn đá mát lạnh. Đặc biệt, một số bàn ghế chủ yếu dùng hình thù của những khối hình học vừa tạo nét năng động nhưng cũng không kém phần mềm mại và quyến rũ bởi sự bí ẩn trong nó.

Bên cạnh đó, bất cứ không gian nào trong nhà hàng cũng đều được chú trọng ở phần thiết kế điểm nhấn. Ở từng góc bàn đều được đặt một số bức tranh hay một chậu hoa xinh xắn làm khung cảnh không bị đơn điệu và khô cứng...

Phần khu vực bar lại càng quyến rũ đầy đam mê. Đó là những bộ ghế sofa mượt mà êm ái trong không gian ánh đèn vàng lấp lánh dưới những mảng tường màu tối điểm chấm bi trắng làm thực khách cảm nhận một không gian có chiều sâu hơn.

Món ăn tại Time phong phú và đa dạng. Cách thể hiện món ăn không chỉ chú ý về chất lượng mà mỗi món phải được quan trọng cả về cách trình bày để làm tăng giá trị trong nghệ thuật ẩm thực.

Hãy đến nhà hàng Time để thưởng thức món ăn hảo vị trong không gian trẻ trung và đầy sắc màu. Đó chính là thời gian tuyệt vời của bạn.

Ðịa chỉ: 
  47 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà hàng Sài Gòn - Paris

Nếu có dịp bạn thử ngắm nhìn thành phố này từ trên cao, một khung cảnh nhộn nhịp của chợ Bến Thành, các cao ốc ẩn hiện xen lẫn các tàng cây xanh. Nhìn từ tầng 9 nhà hàng Sài Gòn - Paris thuộc KS. Sài Gòn (41-47 Đông Du, Q.1, TP HCM), bạn được thấy cả một vùng sông nước khu Thủ Thiêm còn hoang sơ với những mảng màu sậm như làm nền cho bầu trời còn vương vấn những sợi nắng hoàng hôn


Trong khung cảnh ấm cúng, bên ngoài thành phố đã lên đèn, cùng nhau thưởng thức những món ăn trên tầng cao có cái hấp dẫn riêng.

Nhà hàng có khá nhiều món ăn chế biến từ hải sản như nghêu đút lò, tôm sú rang muối hột trong nồi đất, cá chẻm xốt bơ chanh... Món nghêu đút lò được đầu bếp của nhà hàng thêm một ít củ hành, nấm rơm vừa tăng thêm độ ngọt mà không làm người ăn bị ngậy vì vị béo của phô mai. Món tôm rang muối hột mượn cái nóng và mặn mà của hơi muối giúp tôm vừa chín tới nên vẫn giữ nguyên hương vị tươi rói của hải sản.

Nhà hàng này được khá nhiều người biết đến là nhờ chương trình buffet cho bữa trưa với 25 món ăn. Để có thông tin đầy đủ cho thực khách dễ chọn lựa, ở đây in hẳn một thực đơn 25 món ăn thay đổi mỗi ngày và không có sự lặp lại trong suốt tuần. Cái khéo léo của nhà hàng là lên một thực đơn có sự kết hợp giữa các món ăn. Chẳng hạn như một thực đơn các món nóng gồm có càri Sài Gòn, bò nấu đậu, thì kèm với nó lại có thêm khoai lang nướng mật, thực khách thích ăn kèm cũng đúng gu, mà ăn chơi một mình khoai lang nướng cũng hấp dẫn.

Một phong cảnh hữu tình, tiếng nhạc nhẹ du dương giúp mọi người trở nên thư thả để có dịp trò chuyện, ngắm nhìn thành phố thân yêu ở một góc cao cũng là điều thú vị.

Quán Chân mây - Bò tùng xẻo


Rất nhiều gia đình chọn quán Bò tùng xẻo Chân Mây làm điểm đến cuối tuần và đây còn là nơi tiếp khách rất thú vị. Có lẽ món đặc sản bò tùng xẻo chính là món bảo bối làm mê hoặc đông đảo thực khách.

Đặc biệt hơn, món này được chế biến hết sức thành thục từ các đầu bếp "lão luyện" của Lương Sơn Quán - nhà hàng nổi tiếng Sài Gòn suốt 14 năm qua. Nếu ai trót "ghiền"món bò tùng xẻo của Lương Sơn Quán thì Chân Mây chính là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Điều thú vị là tất cả các món nướng từ tôm, cua, ghẹ, cá thực khách đều có thể tự nướng ngoài trời. Riêng món bò tùng xẻo, để thêm phần hứng thú khi thưởng thức, thực khách có thể tự xẻo từng miếng thịt bò nhỏ tươi ngon rồi nứơng trên lửa hồng và cứ thế nhấm nháp cho thỏa thích với bia hoặc rượu ngon. Tuy ngồi ăn bên lò than nhưng khách sẽ không có cảm giác nóng bức khó chịu vì xung quanh sân vườn um tùm cây lá và hoa, tô điểm thêm vẻ mát lành cho quán.

Trên tầng lầu, khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon với phong cách ngồi bệt trên sàn gỗ theo kiểu Nhật. Không chỉ có thế, quán Chân Mây còn có nhiều đặc sản không "đụng hàng" khác là chả cá Lã Vọng, ốc tần thuốc Bắc, cá lóc nấu ám hay thậm chí là những món ăn lạ miệng như bọ cạp, dế cơm, kăngguru, cá sấu và đà điểu...

Địa chỉ:  65 Nguyễn Văn Săng, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú TP.HCM


Nguồn: Món ngon Sài Gòn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =