Mực chiên xả ớt

07/07/2009 - 12:00 AM
Mùi thơm của xả hòa với vị cay của ớt làm cho món mực trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều. Bạn hãy tham khảo cách làm sau để có món ăn ngon cho gia đình mình!

 

Nguyên liệu

100g mực ống chay, 4 cây sả tươi, 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt xanh, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê dầu hào chay, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột quế, 1 thìa cà phê dầu thực vật.

Cách làm

- Mực chay rửa sạch. Sả rửa sạch, bào mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng xéo.

- Làm nóng dầu, cho sả vào phi thơm, trút mực chay vào đảo nhanh tay, tiếp theo cho ớt sừng, ớt xanh vào xào chín tới.

- Nêm tương ớt, dầu hào chay, bột nghệ, đường, muối, ớt bột quế vào đảo lại cho lên màu đẹp. Nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

- Trút mực chay xào ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ: Ớt không nên xào chín quá. Bột nghệ sẽ giúp mực có màu vàng đẹp. Dầu hào vốn đã có vị mặn sẵn nên chỉ cần nêm thêm ít muối là món ăn đã vừa.


Nguồn: Món ngon

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =