Một số thực phẩm giàu chất kẽm

03/06/2009 - 12:00 AM
Chất kẽm giúp tăng hấp thu, tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em. Trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, vị thành niên và phụ nữ mang thai rất dễ bị thiếu kẽm do nhu cầu tăng cao. Thiếu kẽm ở phụ nữ mang thai làm giảm cân nặng và chiều cao trẻ sơ sinh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung kẽm giúp cải thiện chiều cao đối với trẻ thấp lùn và tăng cân nhanh ở trẻ suy dinh dưỡng. Sau đây là thống kê một số thực phẩm giàu chất kẽm.

(Hàm lượng Kẽm trong 100g thực phẩm ăn được)

Tên thực phẩm

Kẽm (mg)

Tên thực phẩm

Kẽm (mg)

 1. Sò

13.4

 10. Ổi

2.4

 2. Củ cải

11.0

 11. Nếp

2.2

 3. Cùi dừa già

5.0

 12. Thịt bò

2.2

 4. Đậu Hà Lan (hạt)

4.0

 13. Khoai lang

2.0

 5. Đậu nành

3.8

 14. Đậu phộng

1.9

 6. Lòng đỏ trứng gà

3.7

 15. Gạo

1.5

 7. Thịt cừu

2.9

 16. Kê

1.5

 8. Bột mì

2.5

 17. Thịt gà ta

1.5

 9. Thịt heo nạc

2.5

 18. Rau om

1.48

 


Nguồn: "Thành phần dinh dưỡng 400 thức ăn thông dụng" - NXB Y Học 2001

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =