Món ăn từ tôm giúp phụ nữ “giữ” chồng

24/12/2008 - 12:00 AM
Sinh hoạt tình dục và ăn uống là nhu cầu bản năng và thiết yếu của con người. Khi cuộc sống ngày càng một đi lên, vấn đề ăn uống sẽ được các bà nội trợ chọn lựa và quan tâm. Phương pháp ăn uống như thế nào cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe cũng như nâng cao ham muốn cho chị em? Mời bạn tham khảo món ăn được chế biến từ tôm dưới đây:
Tôm xào hẹ: Tôm tươi 200g, hẹ tươi 100g, gia vị, mì chính, dầu (mỡ) đủ dùng. Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rang chín với dầu ăn. Hẹ cắt khúc, rửa sạch, xào chín tới. Sau đó đổ cả hai thứ trên vào đảo lại, nêm mắm muối, gia vị vào là ăn được.

Bài thuốc này giúp chữa bệnh cho phụ nữ bị lãnh cảm và cũng có tác dụng bổ thận tráng dương.

Tôm nấu đậu phụ: Tôm tươi 50g, đậu phụ 500g, một ít hành, gừng, gia vị vừa đủ. Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch. Đậu phụ rửa sạch, thái nhỏ. Cho cả 2 thứ trên vào nồi đun với một lượng nước vừa đủ, cho gia vị vào, tôm chín, ngấm gia vị là dùng được.

Bài thuốc này dùng để điều tiết khả năng tình dục của phụ nữ.

Tôm nõn nấu hẹ: Tôm nõn khô loại một 10g, hẹ 30g, gạo tẻ ngon 100g, nước, gia vị vừa đủ. Tôm nõn ngâm nước cho  mềm, giã nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc, cho vào nồi hầm cùng với gạo đến khi thành cháo. Cháo chín cho tôm nõn đã giã nhỏ, nêm gia vị, ăn nóng. Nếu có điều kiện nên ăn thường xuyên.

Tôm xào ngô, cần tây: Tôm tươi 300g, cần tây 200g, ngô 20g, nước, gia vị, bột đao (hoặc bột sắn, bột năng) vừa đủ. Cần tây bổ gốc, rửa sạch. Tôm rửa sạch ướp gia vị. Cần tây thái khúc xào cùng dầu ăn rồi cho ra đĩa. Tôm xào chín cho ra đĩa. Ngô nấu cùng với nước sôi, khi chín đổ tôm vào, cho thêm một ít bột đao để nước sánh, múc ra đĩa rồi rắc cần tây lên, ăn nóng. Bài thuốc này giúp bổ thận ích khí, hợp với người bị suy nhược cơ thể.

Giá trị dược lý của các thực phẩm trên theo đông y cho thấy:

Tôm: Vị ngọt, tính ôn, bổ thận tráng dương, thông sữa giải độc. Có thể chữa các bệnh thận hư, liệt dương, sữa không thông, mụn nhọt.

Hẹ: Vị cay, tính ôn, ứ giải độc, bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết. Có thể chữa các bệnh dạ dày nóng, thổ huyết, các bệnh về máu, ngộ độc thức ăn.

Đậu phụ: Vị ngọt, tính ôn, thanh nhiệt, giải độc. Có thể chữa các bệnh thiếu máu, khí huyết kém, kinh nguyệt không đều.                                                      

Nguồn: Sức khỏe và đời sống

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =