Món rán cho bữa cơm hàng ngày

16/01/2009 - 12:00 AM
Các món rán, xào thường rất hấp dẫn người ăn từ màu sắc đến hương vị, lại chế biến nhanh và được ăn nóng nên thích hợp với các bữa cơm hàng ngày.
Tôm ủ muối

Nguyên liệu: 200g tôm sú, 1 quả trứng gà, 200g sả, 50g riềng, 5 lá chanh, 200g bột xù, 50g muối Hồng Kông, dầu, tương ớt.

Thực hiện: Tôm làm sạch, rút chỉ đen. Sả đập giập. Riềng xắt sợi. Lá chanh xắt nhuyễn. Lấy 1/2 lượng sả, riềng và lá chanh, trộn chung với trứng. Nhúng tôm qua trứng rồi lăn qua bột xù. Bắc chảo dầu nóng, thả tôm vào rán vàng vớt ra.

Phần sả, riềng và lá chanh còn lại trộn với muối Hồng Kông, búng nhanh tay lên tôm khi vừa vớt ra khỏi dầu. Trang trí và ăn kèm với sả tước sợi rán giòn, chấm tương ớt.

Sườn non xốt cam

Nguyên liệu: 200g sườn non, 2 trứng gà, 2 quả cam, 1 quả chanh dây, 2 cọng sả, 200g bột giòn, 100g bột bắp. 2 thìa cafe hạt nêm, 20g bơ lạt, dầu rán.

Thực hiện: Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi có sả đập giập, trụng gần chín để nguội. Bột giòn trộn chung với bột bắp, đập trứng vào khuấy đều. Nhúng sườn qua bột, thả vào chảo dầu nóng rán giòn.

Cam vắt lấy nước. Chanh dây nạo bỏ vỏ. Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào. Bơ nóng chảy thì cho nước cam và chanh dây vào làm xốt. Nêm hạt nêm vừa ăn, thêm ít bột bắp vào làm sệt. Thả sườn vào đảo nhanh tay, trút ra đĩa, có thể dùng kèm bánh mì.

Mực biển đông rán giòn

Nguyên liệu: 200g philê mực lá, 3 thìa súp tương cà, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tương xí muội, dầu để rán.

Thực hiện: Mực khứa mắt võng, trụng qua nước sôi, để nguội. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho mực vào rán giòn, vớt ra giấy thấm dầu. Trộn đều 3 loại tương, đun sôi, rưới lên mực trang trí và cho ra chén chấm kèm.



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =