Món ngon: Sườn lợn hấp bia

25/06/2009 - 12:00 AM
Sườn lợn là thực phẩm quen thuộc của bữa ăn gia đình. Hãy làm mới món ăn này bằng cách hấp bia sườn lợn. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ suýt xoa vì vị ngon đặc biệt của món này.

Nguyên liệu

- 400g sườn lợn
- 200g khoai tây bi
- 1/2 lít bia, 1/2 củ hành tây, 2 nhánh hành lá
- 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn.

Cách làm

Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, tước sợi. Hành tây thái lát mỏng. Ướp sườn lợn với hạt nêm, đường, tiêu khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó, rán sườn cho chín vàng.
 
Cho sườn ra đĩa, đổ nửa phần bia vào cùng với khoai tây, hấp 20 phút. Khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng.

Mách bạn:
Để món ăn thơm hơn, khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng, tắt bếp ngay. Trang trí thêm hành lá.


Nguồn: Vào bếp

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =