Món ngon Hải Phòng

07/07/2009 - 12:00 AM
Thành phố Hải Phòng không lớn nhưng khi bạn có dịp ghé qua, chắc chắn sẽ có nhiều điều để bạn lưu tâm. Một trong những điều đáng khám phá ở thành phố mà bạn khó lòng chối từ, đó là ẩm thực.
Từ những món ăn dân dã, rẻ tiền cho đến những tiệm ăn lớn, sang trọng, dù ở bất cứ chỗ nào trên thành phố cảng này, bạn cũng sẽ cảm thấy thỏa mãn và thực sự đáng nhớ.

Bánh mỳ cay món ăn dân dã của Hải Phòng. Trên đường Minh Khai có quán bánh mì cay và chè Thái rất ngon, bạn có thể ăn kèm hai món này với nhau cũng khá thú vị.Quán cháo cay gần trường Năng Khiếu Trần Phú. Bánh bèo ở chợ Lương Văn Can. Bánh giò chợ Trần Quang Khải. Ốc ở đường Đình Đông, gần Hàng Kênh, nước chấm ngon, cách pha khác hẳn nơi khác hoặc ăn ở Lương Khánh Thiện cũng rất ngon.

Ốc xào cũng không thể thiếu trong những món ngon Hải Phòng, ốc xào luôn hấp dẫn và nhất là các bạn tuổi teen.Chả quạt nên ăn ở Trần Quang Khải. Chả nem, chả hải sản ở Chợ Lương Văn Can và Cát Cụt. Nem chua bà móm chợ Đổ. Trên phố Lạch Tray - gần sân vận động có một số quán ăn dành cho những thực khách quan tâm đến các món ăn từ lòng lợn, khá ngon.Bún cá. Đặc sản Hải Phòng không thể không nhắc tới bún cá.. Buổi sáng có hàng bún rất ngon ở phố Lê Quýnh và quán cũng rất đông khách. Ngoài ra bạn còn có thể tìm ăn món này ở Điện Biên Phủ, Hàng Kênh cũng là những địa chỉ ăn uống đáng tin cậy của người Hải Phòng.
 


Bánh đa cua là món ăn không thể không nhắc tới. Về Hải Phòng mà không ăn bánh đa cua thì coi như chưa hiểu hết về ẩm thực Hải Phòng. Món này có thể ăn ở khu chợ sắt, trên phố Hoàng Văn Thụ vừa ngon lại rẻ. Một tô bánh đa cua có thể khiến bạn no kềnh bụng cả buổi.Nem Cua Bể ở quán Nem Nga, 92 Trần Nhật Duật, nhà hàng Phương Mai 87 Cát Cụt, Nhà hàng Ngọc Tuấn, 96 Trần Nhật Duật Nhà hàng Thanh Ngà, 90 Trần Nhật Duật.Những thực khách ăn sành, ở những nơi sang trọng, có thể tới Maxim, có đồ biển tươi ngon. Hoặc cũng có thể đến Trúc Lâm, Gia Phạm (ở Lạch Tray) có nhiều món ngon, phục vụ tốt, lịch sự. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ăn ở Parkson Hải Phòng hay muốn có một thực đơn đa dạng, nên đến ăn ở Focus. Đồ ăn Nhật ở Hải Phòng có Hanayuki đường Tô Hiệu. Ở Hải Phòng cũng có những nhà hàng lớn như Vũ Minh hay Vạn Tuế cũng sẽ khiến bạn cảm thấy rât thoải mái trong việc thưởng thức ẩm thực ở thành phố này.

Nguồn: nnhahang.com

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =