Món cháo cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi

22/05/2009 - 12:00 AM
Thức ăn phù hợp nhất với trẻ từ 9-12 tháng tuổi là các món cháo hoặc bột đặc. Dưới đây là công thức một số món cháo ngon, gợi ý cho các mẹ chuẩn bị bữa ăn của bé. Mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Cháo sườn - Hột gà (1 chén cho 200 calo)
Nguyên liệu và cách làm:
Mua một chén đầy cháo sườn nấu sẵn, nấu sôi lại.
Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo.
Đây là món ăn buổi sáng khi bạn không kịp làm đồ ăn để thay đổi khẩu vị của trẻ. Chú ý các loại cháo sườn bán sẵn, thường loãng, ít năng lượng và chất đạm vì vậy bạn nên bỏ thêm lòng đỏ hột gà.

Cháo sườn - Hột gà (Ảnh minh hoạ)

Cháo óc heo - Đậu Hà Lan (1 chén cho 229 calo)
Nguyên liệu:
Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
Óc heo: 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo - 2 muỗng canh).
Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).
Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê).
Nước: 250ml (1 chén đầy).
Nước mắm hoặc muối iod.
Cách làm:
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

Cháo óc heo - Đậu Hà Lan (Ảnh minh hoạ)

Cháo gan gà - Khoai lang bí (1 chén cho 234,6 calo)
Nguyên liệu:
Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
Gan gà (hoặc heo, bò): 30g (2 muỗng canh).
Khoai lang bí: 30g (1 miếng cỡ hộp quẹt).
Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
Nước mắm hoặc muối iod.
Cách làm:
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén nước đầy.
Gan gà bằm nhuyễn sau khi lạng hết màng xơ.
Lấy một miếng khoai luộc, khoai hấp tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo.
Cho gan và khoai tán vào cháo đã chín, cho sôi lại trong 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Đổ cháo ra chén và thêm 2 muỗng dầu ăn. Cho chút hành ngò tán nhuyễn nếu bé thích.

Cháo gan gà - Khoai lang bí (Ảnh minh hoạ)

Cháo cật heo - Cải trắng (1 chén cho 190 calo)
Nguyên liệu:
Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo).
Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh).
Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
Nước: 250ml (1 chén đầy)
Nước mắm hoặc muối iod.
Cách làm:
Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút.
Cật heo xắt mỏng, nhỏ.
Cải bắc thảo xắt nhuyễn
Cho cật heo và cải vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Cho thêm hành ngò nếu bé thích.
Đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.

Cháo cật heo - Cải trắng (Ảnh minh hoạ)

 


Nguồn: nutifood.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =