Món bột cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi - Phần 1

22/05/2009 - 12:00 AM
Bột trứng, bột thịt heo, thịt bò… là các món quen thuộc, đủ dinh dưỡng và được các bé từ 9-12 tháng ưa thích. Mời các mẹ tham khảo công thức chế biến các món này.


Bột trứng rau muống (1 chén cho 222 calo)
Nguyên liệu:
Bột gạo: 25g (5 muỗng canh gạt)
Trứng: 30g (1 lòng đỏ hột gà)
Rau muống: 30g (3 muỗng canh)
Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)
Nước: 200ml (lưng 1 chén)
Cách làm:
Rau muống: Cắt nhỏ, bằm nhuyễn.
Trứng lấy lòng đỏ đánh tan.
Bột gạo: hòa tan với chút nước. Cho trứng vào bột quậy đều. Bắc phần nước còn lại nấu sôi, cho rau vào nấu mềm. Cho bột và trứng vào khuấy chín, trút ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nước mắm hoặc muối iod (nêm nhạt).

Bột trứng rau muống (Ảnh minh hoạ)

Bột thịt heo - Bí đỏ (1 chén cho 232 calo)
Nguyên liệu:
Bột gạo: 25g (5 muỗng canh).
Thịt heo: 30g (2 muỗng canh).
Bí đỏ: 30g (2 muỗng canh).
Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
Nước mắm hoặc muối iod.
Nước: 200ml (lưng 1 chén).
Cách làm:
Bí đỏ: nấu mềm, tán nhuyễn.
Thịt heo: bằm nhuyễn, tán với chút nước.
Bột gạo: hòa tan với ít nước. Thịt heo nấu chín với phần nước còn lại. Cho bí đỏ, bột gạo vào khuấy tiếp cho đến khi bột chín. Trút ra chén cho dầu ăn vào trộn đều. Nên nêm nhạt.

Bột thịt heo - Bí đỏ (Ảnh minh hoạ)

Bột thịt bò - Rau dền (1 chén cho 224 calo)
Nguyên liệu:
Bột gạo: 25g (5 muỗng canh).
Thịt bò: 30g (2 muỗng canh).
Rau dền: 30g (2 muỗng canh).
Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
Nước mắm hoặc muối iod.
Nước: 200ml (lưng 1 chén).
Cách làm:
Rau dền: cắt nhỏ, băm nhuyễn.
Thịt bò: băm nhuyễn tán với chút nước.
Bột gạo: hòa tan với ít nước. Bắc phần nước còn lại cho thịt bò vào nấu sôi. Cho rau vào nấu tiếp cho chín thịt và rau. Để bột từ từ vào khuấy chín, nên nêm nhạt.

Bột thịt bò - Rau dền (Ảnh minh hoạ)

Bột đậu hũ - Rau ngót (1 chén cho 242 calo)
Nguyên liệu:
Bột gạo: 25g (5 muỗng canh).
Đậu hũ: 50g (1/2 miếng tàu hũ nhỏ).
Rau ngót: 30g (3 muỗng canh).
Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
Nước mắm hoặc muối iod.
Nước: 200ml (lưng 1 chén).
Cách làm:
Rau ngót: cắt nhỏ, bằm thật nhuyễn.
Đậu hũ: nghiền nát.
Bột gạo: hòa tan với ít nước. Bắc phần nước còn lại nấu với rau ngót cho mềm rau, cho đậu hũ, bột gạo vào khuấy tiếp cho chín. Trút bột ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn. Nên nêm nhạt.

Bột đậu hũ - Rau ngót (Ảnh minh hoạ)

 


Nguồn: nutifood.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =