Khổ qua xào thịt bò

23/05/2009 - 12:00 AM
Món này làm đơn giản nhưng lại rất ngon. Chỉ cần tốn một chút thời gian, bạn sẻ có một món ăn hấp dẫn trong bửa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 300 g khổ qua

- 200 g thịt bò phi lê

- 2 muỗng cà phê tương tàu xì

- 1 tép tỏi bằm

- 1 củ hành tím băm

- 1 trái ớt băm

- xì dầu, dầu hào, dầu mè.

Cách làm:

- Khổ qua rửa sạch, chẻ làm đôi, bỏ ruột, cắt xéo

- Thịt bò cắt mỏng, nêm xì dầu + dầu hào + dầu mè + đường và một ít dầu ăn, thêm 1 muỗng súp nước, trộn đều.

- Cho chảo lên bếp, đổ vào 1 muỗng súp dầu, đợi nóng, sau đó cho khổ qua vào, nêm ít muối và đường + chút nước, đậy nắp khoảng 2-3 phút là khổ qua chín.

- Đổ khổ qua đã xào chín ra đĩa, cho tiếp 2 muỗng súp dầu vào, phi hành tỏi + ớt cho thơm, thêm 2 muỗng tương tàu xì xào sơ cho thơm và trút thịt bò vào đảo nhanh tay.

- Tiếp đó, cho khổ qua vào, dùng ít bột bắp pha với nước rồi rưới phần nước này vào chảo thịt, đảo lại cho nước sốt sanh sánh là được.

- Bày món ăn ra đĩa dùng nóng.


Nguồn: Mùi vị

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =