Giá trị dinh dưỡng của khoai

27/05/2009 - 12:00 AM
Cách nay trên 600 năm, cụ Tuệ Tĩnh - một lương y nổi tiếng của nước ta đã xếp các loại khoai vào nhóm rau. Và ngày nay, chúng ta có thể xem khoai là một loại rau đặc biệt với nhiều giá trị dinh dưỡng...

 

Giá trị dinh dưỡng của khoai:
Ta có thể so sánh giá trị dinh dưỡng của khoai với gạo và rau trong 100gr ăn được:

Thành phần dinh dưỡng

Khoai lang tươi

Khoai lang nghệ tươi

Khoai môn

Khoai sọ

Khoai tây

Khoai lang khô

Gạo tẻ

Rau muống

Năng lượng (Kcal)

119

116

109

114

92

333

344

23

Protein (g)

0,8

1,2

1,5

1,8

2,0

2,2

7,9

3,2

Lipid (g)

0,2

0,3

0,2

0,1

 

0,5

1,0

 

Glucid (g)

28,5

27,1

25,2

26,5

21,0

80

76,2

2,5

Xơ (g)

1,3

0,8

1,2

1,2

1,0

3,6

0,4

1,0

Calci (mg)

34

36

44

64

10

 

30

100

Phospho (mg)

49

56

44

75

50

 

104

37

Sắt (mg)

1,0

0,9

0,8

1,5

1,2

 

1,3

1,4

Caroten (mcg)

150

1470

 

10,0

29

 

 

2280

Vitamin B1 (mg)

0,05

0,12

0,09

0,06

0,1

0,09

0,1

0,1

Vitamin B2 (mg)

0,05

0,05

0,03

0,03

0,05

0,07

0,03

0,09

Vitamin PP (mg)

0,6


Nguồn: Sức khoẻ 360

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =