Ăn chuối - Để tránh dị dạng ở thai nhi

02/10/2009 - 12:00 AM
Dinh dưỡng trong giai đoạn "bầu bí" có tác động rất lớn tới sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ sau này. Các chuyên gia dinh dưỡng gần đây đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nên thêm một phần chuối trong bữa ăn hàng ngày, vì chuối chính là một nguồn cung cấp kali đối với cơ thể.
Hơn nữa thành phần vitamin B11 phong phú và vitamin B6 trong cơ thể là vật chất chủ yếu giúp thai nhi phát triển bình thường, cột xương sống không bị ảnh hưởng gây ra dị dạng.

Cứ trong 100 quả chuối tiêu là có chứa 1.2 kg protein, 20g đường, 0.6g mỡ, 0.9g chất xơ, 9mg canxi, ngoài ra còn có photpho, sắt và kalirất thích hợp cho phụ nữ có thai, người mắc bệnh cao huyết áp và đường ruột.. Thành phần kali có tác dụng hạ áp, bảo vệ tim và bên trong huyết quản. Phụ nữ mang thai tốt nhất mỗi ngày nên ăn 1 quả chuối để giảm những triệu chứng khó chịu vào buổi sáng khi ngủ dậy.

Giảm buồn u uất

Chuối thúc đẩy đại não sản sinh ra chất 5-hydroxy tryptamine, cải thiện tinh thần, thậm chí còn giảm đau, giảm những hóc mon gây ra trạng thái tinh thần không tốt. Những người thường u uất sầu muộn hoặc tâm trạng không tốt, nếu ăn một quả chuối có thể làm nồng độ 5-hydroxy tryptamine trong đại não tăng cao, giảm nhẹ u uất bi quan, thậm chí làm tiêu tan tinh thần không tốt.

Phòng chống viêm loét dạ dày

Chuối có hợp chất chống viêm loét dạ dày, có thể làm acid dạ dày giảm thấp, giảm nhẹ kích thích đối với màng dạ dày, kích thích tế bào niêm màng dạ dày phát triểm,, vì thế chuối có tác dụng bảo vệ nhất định đối với viêm loét dạ dày.

Thành phần hợp chất đường glucoza trong chuối có tác dụng hạ huyết áp, giảm trúng gió, hàm lượng chất béo thấp, cholesterol thấp, hàm lượng phân tử kali tương đối cao. Vì thế những người huyết áp cao và bệnh tim thì nên ăn nhiều chuối.

Bài thuốc từ chuối

Nguyên liệu: chuối, khoai tây, dâu tây, mật ong

Cách chế biến: Chuối bỏ vỏ, giã nhỏ, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cho vào nồi điện chưng cho đến khi chin mềm, và giã nát. Chuối và khoai tây trộn lẫn, cho thêm ít dâu tây, mật ong là có thể dùng được.

Công dụng: Chuối và khoai tây đều chứa vitamin B11. Trước khi mang thai ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B11, giúp cho sự phát triển của thần kinh huyết quản thai nhi.

Nguồn: Xinhxinh

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =