Cháo trứng hạt sen

05/08/2009 - 12:00 AM
Hạt sen bổ dưỡng, mát, vị thơm tạo sự lạ miệng cho bé giúp tăng trưởng tốt. 

Nguyên liệu chế biến:

Bột gạo dinh dưỡng  20g ( 3muỗng canh)

Trứng gà ½ quả

Hạt sen khô 10g (1 muỗng canh)

Cà rốt băm nhuyễn 5g ( 1muỗng cà phê)

Dầu ăn tinh luyện 5g (1 muỗng cà phê)

Nước 200ml (1 chén)
        

Dinh dưỡng trên 1 khẩu phần

% giá trị
dinh dưỡng
trong ngày

  Lượng

200

 

 Calo (Kcal)

207

 

 Chất Đạm (g)

7.6

15%

 Chất Béo (g)

4.7

 20%

 Chất Đường (g)

33.7

 65%

 Canxi (mg)

225

 

 Chất Sắt (mg)

5

 

 Iốt (mcg)

17.5

 

Chế biến:

Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.
Đun nước sôi cho trứng vào đánh đều cho chín, để còn ấm trộn bột vào từ từ, cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

Mách bạn:

Thêm một ít cà rốt tạo màu sắc cho chén cháo, giúp bé ăn ngon miệng.

Bạn có biết:

Hạt sen bổ dưỡng, mát, vị thơm tạo sự lạ miệng cho bé giúp tăng trưởng tốt. 


Nguồn: Nestlé

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =