Cháo trứng gà, cà chua

14/10/2009 - 12:00 AM
Cà chua cung cấp cho cơ thể 1 lượng vitamin C, caroten đáng kể giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Nguyên liệu chế biến:

Bột gạo dinh dưỡng 20g ( 3muỗng canh)
Lòng đỏ trứng gà luộc (1/2cái)
Cà chua xắt nhỏ 10g (1muỗng canh)
Dầu ăn tinh luyện 5g (1muỗng cà phê)
Nước lọc 200ml ( 1 chén)

Chế biến:

Cà chua nấu chín
Để còn ấm hoà bột vào cho mịn
Tán nhỏ lòng đỏ trứng gà cho vào sau cùng cho dầu ăn.


Dinh dưỡng trên 1 khẩu phần % giá trị
dinh dưỡng
trong ngày
 Lượng 270  
 Calo (Kcal)
210  
 Chất Đạm (g)
9.5 18%
 Chất Béo (g) 7.5  32%
 Chất Đường (g) 26  50%
 Canxi (mg) 232  
 Chất Sắt (mg) 2.2  
 Iốt (mcg) 167.7  
 

Mách bạn:

Nên luộc trứng chín và ngâm nước ngay để dễ bóc và tránh có màu xanh tụ lại xung quanh lòng đỏ.

Bạn có biết:

Cà chua cung cấp cho cơ thể 1 lượng vitamin C, caroten đáng kể giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.


Nguồn: Nestlé

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =