Cháo cá trê, bầu

07/08/2009 - 12:00 AM
Cá có nguồn đạm quí với nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể. Chất đạm của cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.

Nguyên liệu chế biến:

Bột gạo dinh dưỡng  4 muỗng canh (20 g)
Bầu (bỏ phần ruột, băm nhuyễn)  1 muỗng canh (20 g)
Cá trê (luộc chín, lóc nạc, băm nhuyễn)  1 muỗng canh (20 g)
Dầu  1 muỗng canh gạt (5 g)
Nước 1 chén đầy (250 ml)
        

Dinh dưỡng trên 1 khẩu phần

% giá trị
dinh dưỡng
trong ngày

 Năng Lượng (Kcal)

160,2

20

 Chất Đạm (g)

7,5

25

 Chất Béo (g)

18,29

 19

 Chất Đường (g)

4,62

 42

Chế biến:

Cho bầu vào nước luộc cá nấu chín.
Cho cá trê vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt
Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn.
Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều.

Mách bạn:

Ngoài việc cung cấp chất đạm, cá còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng, tỷ lệ canxi / phốt pho ở cá cân đối hơn thịt.

Bạn có biết:

Cá có nguồn đạm quí với nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể. Chất đạm của cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.


Nguồn: Nestlé

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =