Cháo đậu hũ, đậu xanh, bí đỏ

20/10/2009 - 12:00 AM
Ngoài việc cung cấp vitamin A, bí đỏ còn có tỉ lệ chất xơ và sắt khá cao, Vitamin C, acid folic, magiê, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Nguyên liệu chế biến:

Bột gạo dinh dưỡng: 4 muỗng canh vun (20 g)
Đậu hũ non băm nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (20 g)
Đậu xanh không vỏ: 1 muỗng canh vun (20 g)
Bí đỏ băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g)
Nước: 1 chén đầy (250 ml)


Dinh dưỡng trên 1 khẩu phần % giá trị
dinh dưỡng
trong ngày
 Năng Lượng (Kcal) 214 26,7 
 Chất Đạm (g)
8,12 73,8
 Chất Béo (g) 7,4  24,7
 Chất Đường (g) 29,64  31,2
 

Chế biến:

Bí đỏ, đậu xanh hấp chín tán nhuyễn với 1/3 chén nước
Đậu hũ non tán nhuyễn với 2/3 chén nước còn lại
Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau, trộn đều, bắc lên bếp nấu chín
Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút)
Cho từ từ bột gạo vào khuấy đều tay cho đến khi hết lượng bột
Bột đã tan, mịn cho dầu ăn vào trộn đều và cho bé thưởng thức .

Mách bạn:

Ngoài việc cung cấp vitamin A, bí đỏ còn có tỉ lệ chất xơ và sắt khá cao, Vitamin C, acid folic, magiê, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Bạn có biết:

Bí đỏ là món ăn mát, bổ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chất sợi trong bí đỏ giúp nhu động ruột dễ dàng, đồng thời có một phần glucid là mannitol có tính nhuận trường nhẹ.


Nguồn: Nestlé

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =