Canh rong biển bí đao nấu thịt

30/06/2009 - 12:00 AM
Mùa hè rất thích hợp với những món canh có tính thanh nhiệt. Bạn hãy tham khảo món này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu

100g thịt nạc dăm
1 trái bí đao (khoảng 500g)
30g rong biển khô
20g mè trắng
1 lít nước dùng
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu
Hành lá, cà rốt trang trí

Cách làm

- Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn

- Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín

- Tiếp tục cho bí đao vào, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống.

- Múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.


Nguồn: Món ngon

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =