Canh hạt sen mộc nhĩ nấu gà

23/05/2009 - 12:00 AM
Món ăn cho các bé không chỉ phải đủ chất dinh dưỡng để giúp trẻ phát triển tốt mà còn phải ngon miệng nữa thì các bé mới thích ăn. Thịt gà thì mát và lành tính, dễ tiêu hóa. Còn hạt sen, mộc nhĩ và các phụ liệu trong món canh này đều có tác dụng thanh nhiệt và giúp bé ngủ ngon.

 

Nguyên liệu

- Gà: 1/2 con
- Mộc nhĩ trắng : 10g
- Táo tàu: 20 g
- Hạt sen tươi : 20 g
- Cà rốt: 50 g
- Hạt nêm từ thịt: 1 thìa cafe
- Đường phèn: 1 thìa cafe
- Ngò rí

Thực hiện

- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa súp hạt nêm để một chút cho thấm gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, vớt ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hạt sen, táo tàu rửa sạch ngâm mềm.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa sọc rồi xắt khoanh.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp, nước sôi già cho gà vào nấu, cho cà rốt hạt sen và táo tàu mộc nhĩ vào nấu 10 phút nữa. Sau đó, cho hạt nêm còn lại vào, vớt bọt cho trong nước, nhấc gà xuống cho 1 ít ngò vào cho thơm.

Mẹo nhỏ: Không chọn nấm bị ngả màu vàng, không đàn hồi, mốc hoặc dính lại với nhau.  


Nguồn: Sức sống mới

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =