Cánh gà kho sả ớt

18/02/2009 - 12:00 AM
Vị thơm của sả và cay cay của ớt rất phù hợp với cánh gà. Mời bạn cùng thưởng thức!

Nguyên liệu:

- 3 cánh gà (400g)
- 50g sả băm
- 5g tỏi băm
- 10g ớt xay
- 1 cọng hành lá
- Hạt nêm, bột cà-ri, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

- Rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm), ướp 2 thìa cà-phê hạt nêm, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tước sợi, ngâm vào nước cho tươi.

- Phi tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột cà-ri và ớt xay, xào vàng.

- Cho gà vào xào săn, thêm 1/2 bát nước sôi, kho với lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường. Khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Cho gà kho ra tô. Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho. Dùng nóng với cơm trắng.

 



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =