Canh bầu nấu tôm

18/05/2009 - 12:00 AM
Bát canh bầu ngọt mát sẽ khiến bạn sảng khoái hơn trong cái oi nồng của buổi trưa. Đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng, đây sẽ là một món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình mình.
Nguyên liệu
 
1 trái bầu gọt vỏ cắt sợi
5-7 con tôm lột vỏ bỏ chỉ đen băm hơi dập dập
1 chút thịt heo xay
1 củ hành tím băm nhỏ hay thái nhỏ
2 cọng hành, vài cọng ngò

Cách làm

Bắc nồi lên bếp , chờ nồi nóng cho tôm, thịt + hành xào cho săn, sau đó cho nước lạnh + muối + đường + bột ngọt vào nấu sôi, hớt bọt cho thật sạch, giảm lửa nhỏ chút cho tôm thịt ra nước ngọt.

Gọt bầu sạch rồi cắt sợị. Quay lại cho nước sôi lại, thả bầu dô, chờ nước sôi, hớt hết bọt cho nồi canh được trong. Nếm lại vừa ăn, bầu chín, nhắc ra cho hành ngò và chút tiêu cho thơm.

Nguồn: afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =