Cách mới làm món gà rán

23/05/2009 - 12:00 AM
Món này rất khoái khẩu với bọn trẻ. Khác với các món rán thông thường là ướp trước với các loại gia vị rồi đem rán, món gà này rất đơn giản. Bạn hãy tham khảo cách làm sau để đem lại khẩu vị mới cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con
- Nước dùng gà: 1 bát ăn cơm
- Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi, vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo cho gà vào chảo dầu rán vàng đều các mặt thì vớt ra.

- Nước sốt là hỗn hợp của dầu ăn, nước mắm, đường, tương ớt, nước dùng gà (nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị). Lấy đũa khuấy đều cho tan rồi cho gà đã rán vào đảo thật đều tay. Đảo đến khi sốt keo lại từng miếng thịt gà. Đó cũng là lúc gia vị thấm đều vào miếng gà.

- Thưởng thức cùng với các loại rau salat trộn.


Nguồn: Mùi vị

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =