Cách chọn củ, quả mùa hè

11/06/2009 - 12:00 AM
Mùa hè là mùa của các loại trái cây. Làm thế nào để chọn được trái cây ngon cũng không hề đơn giản chút nào. Bạn hãy áp dụng vài mẹo nhỏ sau để mua được những loại trái ngon nhất nhé!

Bưởi: Cần lựa trái nặng, già quả, căng đều.

Chanh: Cần lựa trái vỏ mỏng, tròn lẳn, vỏ không vàng, gai chanh dàn rộng là đúng độ, da dày xanh màu lục đậm màu. Các chân gai xát vào nhau là chanh non

Chọn sầu riêng:
Trái sầu riêng phải tròn, không bị eo, ngắn là trái nhiều múi. Có thể thử bằng cách ấn nhẹ ngón tay vào chỗ tách của trái nếu múi mềm, vàng thơm là trái chín, ngon. Nếu cứng và trắng múi không nên mua

Chọn mít: Nhìn gai thấy dàn xa nhau, bề cao gai không lớn. Da mít nặng, tròn, dạng bầu dục, không co ngắn, nặng trái là được. Không nên mua mít đã xẻ sẵn vì có nhiều vi trùng, bụi bặm xâm nhập.

Chọn quả mận: Tươi không trầy xước, da trơn, nhẵn bóng, còn nguyên lá, cuống là ngon nhất.
 
Chọn đậu quả: Uốn dễ là còn non.

Chọn khoai lang: Không lựa khoai bầm, nứt, sủng.

Khoai tây: Cạo sơ thấy vỏ có màu xanh lục không nên mua.

Đu đủ: Lựa trái đang chín, vàng ngả sang hơi đỏ, nặng trái, cuống còn tươi tốt.

Bắp cải: Lá bọc ngoài càng xanh là cải tốt. Nếu màu trắng là để lâu, mất chất bổ. (Không nhầm với lá bên trong)

Dứa (Thơm): Nên lựa quả to, búng tay kêu bình bịch. Nếu mắt dứa nhỏ và sâu là dứa gai không ngon.

Chuối tiêu:
Lựa chuối quả đều tròn, không thâm và chín lốm đốm (trứng quốc)

Mãng cầu: Lựa quả gai to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ.

Lê, táo:
Lựa trái căng phồng, nặng mới ngon.

Xoài: Chọn trái to tròn, mẩy đều, không thâm đen có màu vàng sáng không nhũn.


Nguồn: Phụ nữ

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =