Các món tráng miệng từ chuối

22/09/2009 - 12:00 AM
Chuối là loại quả mùa nào cũng có, chứa nhiều vitamin và có thể dễ dàng chế biến thành các món ngon.

Bánh bông lan sữa chua hương chuối


Nguyên liệu:

3 quả chuối nghiền mịn, 2 quả thái lát để trang trí, 4 quả trứng gà, 200g bột mì, 200g đường xay, 100g bơ chảy mềm, 100ml kem sữa tươi đánh nổi, 50ml sốt chocolate, 2 hũ sữa chua Vinamilk có đường, bột nổi, va-ni, dầu ăn.

Thực hiện:

Trứng gà đánh hơi nổi, rắc đường, đánh nổi đặc. Cho bơ vào, thêm một hũ sữa chua Vinamilk có đường, đánh nổi đặc. Bột mì, bột nổi, va-ni trộn đều, rây mịn, cho vào trứng, thêm hũ sữa chua Vinamilk còn lại, cho chuối nghiền vào, trộn đều.

Thoa dầu vào khuôn, đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn, nướng chín với lửa vừa, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.

Bắt kem tươi lên bánh, xếp chuối sứ thái lát lên, rưới sốt chocolate lên mặt bánh.

Khi cho sữa chua vào bột, bạn nên cho từng chút một để bột không bị vữa.

Bánh chuối hấp bột năng

Nguyên liệu:

1/2kg chuối chín, 150g bột năng, 100g bột gạo, 100g đường cát, vừng rang vàng. Nước cốt dừa: 300g dừa nạo, vắt 1 bát nước cốt, 1 bát nước gião, 1 thìa súp bột năng, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, lá dứa rửa sạch.

Thực hiện:

Chuối bóc vỏ, rửa qua nước muối loãng, thái lát. Trộn bột gạo với bột năng, lường 1 bát bột, 1 bát nước, hoà đều, cho đường vào hoà tan, lược lại. Cho nguyên liệu là nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều với lửa nhỏ đến khi sánh lại.

Đặt xửng lên bếp, đun sôi nước, cho khuôn vào xửng, đổ một lớp bột mỏng. Khi bột hơi đặc, xếp lớp chuối vào, hấp chín. Tiếp tục một lớp bột, một lớp chuối. Bột trong là bánh chín. Rưới nước cốt dừa, rắc vừng.

Lót lá chuối dưới khuôn khi hấp, bánh sẽ thơm ngon hơn.

Bánh mì chuối nướng

Nguyên liệu:

1 ổ bánh mì Pháp cắt khoanh, 300ml sữa tươi, 100g đường, 2 quả trứng, va-ni, muối, 1/3 thìa súp bột quế, 20g bơ, 6 quả chuối sứ chín, 50ml sốt vanilla, 50ml chocolate.

Thực hiện:

Chuối sứ bóc vỏ, rửa qua nước muối loãng, thái lát. Trứng đánh tan, trộn đều với sữa, đường và va-ni, ít muối, bột quế.

Thoa bơ vào khuôn, xếp một lớp bánh mì vào đáy khuôn. Đổ hỗn hợp trứng vào, xếp một lớp bánh mì, một lớp chuối. Ấn nhẹ để bánh mì ngấm sữa. Nướng ở nhiệt độ 175oC khoảng 40-45 phút, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.

Bánh sẽ mịn hơn khi bạn dùng đường xay thay cho đường cát.

Chuối cuộn rán vàng

Nguyên liệu:

15 quả chuối cau (khoảng 1 nải), 15 vỏ bánh pía (bằng số lượng chuối), 100g bơ lạc, 100g mứt gừng, 1 thìa súp đường xay, chocolate, dầu ăn.

Thực hiện:

Chuối cau bóc vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng vài phút, vớt ra để ráo.

Trải miếng vỏ bánh pía lên mặt phẳng, thoa một lớp mỏng bơ lạc, đặt quả chuối cau lên, cho vào chảo dầu nóng rán vàng.

Thái vài lát chuối mỏng, rắc ít đường, khèo khoặc nướng nhanh với lửa lớn cho sém mặt. Xếp chuối cuộn rán vàng ra đĩa, rưới chocolate nấu chảy, rắc đường xay lên mặt. Trang trí vài lát chuối. Dùng kèm mứt gừng và chuối khèo.

Thoa bơ lạc thật mỏng để quả chuối không bị cháy khi rán.


Nguồn: Tiếp thị gia đình

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =