Các loại máy làm bánh

08/09/2009 - 12:00 AM
Trên thị trường có những loại máy làm các loại bánh như gatô, bánh mì, sandwich, bánh quy… dùng cho gia đình rất tiện dụng.

Máy làm bánh mì

Có các thương hiệu như: Cuisinart, Breadman, Zojirushi… Máy sử dụng đơn giản thông qua các chế độ đã được lập trình sẵn và hoạt động qua ba giai đoạn chính: nhồi bột, ủ bột, và nướng.

Nhồi bột: cho nguyên liệu vào cối chứa của máy theo công thức lựa chọn, cài đặt chế độ, máy sẽ đảo nguyên liệu và nhồi bột bằng một cần đảo nằm ngay dưới đáy cối (gắn liền với máy), bột sẽ được đảo và nhồi theo thời gian đã được cài đặt.

Máy trộn bột

Ủ bột: sau khi nhồi, bột được ủ theo thời gian đã được mặc định. Lúc này máy chỉ nhảy thời gian, không tốn điện.

Nướng: sau khi hết thời gian ủ, máy sẽ tự bật chế độ nướng, tùy theo loại bánh, cân nặng của bánh và loại vỏ bánh, người dùng chọn (vỏ màu nhạt, vỏ vàng vừa, vỏ vàng đậm), máy sẽ chọn thời gian nướng phù hợp.

Cần chú ý: các công thức đi kèm máy, thường là cho các nguyên liệu bột, men chuẩn. Do vậy, người sử dụng cần vài lần làm thử mới chọn được công thức phù hợp nhất cho các loại nguyên liệu mình dùng. Khi đã quen, bạn có thể sử dụng bất cứ công thức nào để làm, miễn là hợp khẩu vị.
Máy làm sanwich

Máy đánh trứng và trộn bột

Máy được thiết kế với nhiều tính năng cho người sử dụng lựa chọn nhờ ba đầu lắp trộn vào máy là: đầu khuấy dẹt, móc nhồi bột và đầu đánh trứng. Mỗi đầu dùng để trộn bột làm các loại bánh như: bánh kem, kẹo, kem phủ bánh gatô, khoai nghiền, bánh mì, bánh bao hoặc chỉ dùng đánh trứng...

Máy này dùng một cối chuyên dụng không bị rung lắc khi đảo bột và đầu khuấy bột triệt để và kỹ. Người dùng chỉ cần lưu ý thời gian cho máy hoạt động vì mỗi một loại bánh có mức thời gian nhồi, trộn khác nhau.
Máy làm bánh kẹp

Máy làm bánh crếp

Loại máy làm bánh crếp dùng phổ biến ở Việt Nam là loại bánh tổ ong đổ trong khuôn nướng bằng than. Đối với những loại máy dùng điện, thì sau khi trộn bột xong, đổ bột vào những khuôn bánh có sẵn và bánh đươc nướng với chế độ lập trình sẵn. Ngoài ra, máy làm bánh crếp còn dùng để làm bánh ốc quế.

Khuôn bánh bích quy

Được thiết kế như dạng súng bắn keo ép bằng hơi dùng để ép bột theo khuôn bánh trước khi cho vào lò nướng để tạo nên những chiếc bánh bích quy xinh xắn. Mỗi một bộ khuôn sẽ có từ 15 – 25 mẫu khuôn hình khác nhau.

Giá bán tham khảo:

Máy làm bánh mì: giá từ 2 – 3,5 triệu đồng/cái
Máy trộn bột: 7 - 7,5 triệu đồng/cái
Máy làm bánh crếp, sandwich: 450.000 – 1.500.000 đồng/cái
Dụng cụ tạo khuôn bánh bích quy: 410 ngàn đồng/cái

Nguồn: Sài Gòn tiếp thị

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =