Các loại hạt tốt cho sức khỏe

16/06/2009 - 12:00 AM
Các loại hạt rất tốt cho sức khỏe với nhiều protein, chất xơ, chất chống oxi hóa và vitamin E, tất cả các chất trên đều giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ.

Sau đây là một số loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Hạt hạnh nhân

Khi nói đến các loại hạt thì hạnh nhân chính là nữ hoàng. Nó không chỉ làm giảm bớt lượng cholesterol có hại trong cơ thể mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như: magie, vitamin E. Hãy ăn mỗi ngày một chút hạt hạnh nhân, với tinh dầu tự nhiên và giàu chất xơ trong hạnh nhân, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Thông tin dinh dưỡng: 24 hạt hạnh nhân = khoảng 160 calories

Hạt điều

Hạt điều không chỉ chứa ít chất béo hơn các loại hạt khác, nó còn chứa chất chống oxi hóa và omega-3, axit béo omega-6 (chất tương tự như trong một số loại cá). Hạt điều còn có magie, kẽm và sắt giúp giữ cho năng lượng trong cơ thể bạn luôn dồi dào dù bạn tham gia hoạt động gì.

Thông tin dinh dưỡng: 20 hạt điều = khoảng 170 calories

Óc chó

Đứng thứ hai sau hạt hạnh nhân chính là quả óc chó. Đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng bảo vệ hệ tim mạch. Óc chó chứa nhiều chất béo omega-3, chất chống oxi hóa giúp chống lại các viêm nhiễm trong cơ thể (đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh khớp và hen). Thứ hạt này có axit ellagic, chất chống oxi hóa cao có khả năng chống lại ung thư. Vậy hãy làm cho các động mạch, tĩnh mạch thêm khỏe mạnh  và phòng ngừa các bệnh do cholesterol "xấu" gây ra.

Thông tin dinh dưỡng: 14 quả óc chó = khoảng 180 calories

Hạt hồ đào pecans

Các nghiên cứu ngày nay chỉ ra rằng hạt pecan có khả năng giảm đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch. Hạt pecan rất dồi dào vitamin và khoáng chất. Ăn thứ hạt có vị ngọt bùi này cơ thể bạn sẽ có đủ lượng vitamin E, axit folic, canxi, magie và chất kẽm, giúp cơ thể luôn tràn đầy sinh lực. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất xơ làm bạn có cảm giác nhanh no và no lâu hơn.

Thông tin dinh dưỡng: 20 hạt pecan = khoảng 190 calories

Làm thế nào để bổ sung thêm các loại hạt vào bữa ăn của bạn
  • Rắc lên trên bát ngũ cốc ăn sáng
  • Thêm các loại hạt giòn giòn vào ly sữa chua
  • Thay thế bánh mỳ nướng trong món salad bằng các loại thái mỏng
  • Cho vào hỗn hợp bột bánh mỳ nướng hoặc bánh mỳ rán
  • Thái mỏng các loại hạt và rắc lên trên món mỳ
  • Thêm vào bát bỏng ngô hoặc tẩm bên ngoài loại bánh quy xoắn
  • Cho vài loại hạt vào nước sốt, đun âm ấm lên và ăn kèm các món mặn

Nguồn: Afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =