Cá lóc chiên xốt me

13/05/2009 - 12:00 AM
Món này ngon nhờ nước xốt. Cái khó là làm sao cho nước xốt vừa có vị mặn của nước mắm, vị hơi chua của me, vị ngọt của đường và mùi thơm của hành tây.
 
 
 
Nguyên liệu:

1 con cá lóc (500g)
1/2 củ hành tây
1 ít hành lá
100g bột chiên giòn
1 vắt me hột
2 thìa súp nước mắm
2 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê sả băm
1 thìa cà phê ớt băm
Xà lách, dưa leo, cà chua ăn kèm
Dầu ăn

Cách làm:

- Cá lóc làm sạch ruột, đánh vẩy, cạo nhớt trên da, rửa lại nước muối cho thật sạch, để ráo nước. Khứa thân cá đều hai bên rồi lăn qua bột chiên giòn
- Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch. Hành tây xắt hạt lựu nhỏ. Hành lá xắt nhuyễn
- Me ngâm nước ấm, lọc lấy khoảng 1 chén nước cốt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hơn 2/3 chảo, dầu nóng thả cá đã tẩm bột vào chiên. Trong lúc chiên dùng vá múc dầu tưới lên mình cá, tránh trở mặt cá để không bị nát.
- Cá vàng vớt ra đĩa
 
Làm xốt: Phi thơm tỏi và sả băm với 1 thìa súp dầu Neptune, cho hành tây vào đảo đều. Cho tiếp nước cốt me vào, nêm đường, hạt nêm, muối sao cho có vị chua mặn ngọt là được. Nước xốt sôi cho hành lá vào, nếu ăn cay có thể thêm vào 1 thìa cà phê ớt băm
- Cho cá ra đĩa, rưới nước xốt me lên, dùng chung với dưa leo, cà chua, xà lách.  
 
Mẹo nhỏ: Muốn món cá chiên được vàng giòn, trước khi chiên nên khứa cá thật kỹ rồi lăn qua bột chiên giòn. Khi chiên không được tiết kiệm dầu ăn bởi nếu ít dầu cá sẽ mất ngon và dễ bị nát thịt.
 

Nguồn: Món ngon

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =