Bò xào cải thìa

12/02/2009 - 12:00 AM
Thịt bò là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng lại không ngán. Ngoài cách xào với cần tỏi thông thường thì có thể xào với các loại rau khác như cách chế biến sau đây.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò mềm
- 8 lọn cải thìa loại nhỏ
- 1 trái cà chua
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ½ thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa súp dầu ăn
- ¼ thìa cà phê tiêu
- Hành lá, ngò rí
- Bột năng, xì dầu 

Cách làm:

- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với hạt nêm, tỏi băm, tiêu, đường, dầu mè.
- Cà chua bỏ hột, xắt miếng vuông. Cải thìa rửa sạch, để ráo, trụng sơ. Hành lá xắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào lửa lớn, cho tiếp cải thìa vào đảo đều với phần nước thịt
- Cho cà chua và hành lá vào xào chung. Cuối cùng, khuấy bột năng cho vào nước xốt để có độ sệt.
- Bày cải thìa hai bên đĩa, trút thịt bò xào vào giữa. Dùng chung với xì dầu và ớt xắt lá.

 



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =