Bì cuốn - món ăn không ngán cho ngày Tết

20/01/2009 - 12:00 AM
Bên cạnh những món ăn ngày Tết nhiều chất béo, bì cuốn là một lựa chọn thú vị để không bị tăng cân. Ưu điểm của món này là nhiều rau xanh, da heo và tai heo giòn, không ngán.
Chế biến:

Da heo lấy sạch phần mỡ thừa, tai heo làm sạch. Tất cả luộc chín và thái sợi mỏng. Thịt bò chọn loại thịt thăn cho mềm, nêm sơ một chút bột nêm, hấp chín. Riềng thái sợi. Trải miếng bánh tráng ra, lần lượt xếp xà lách, rau thơm, tai heo, da heo, vài sợi riềng, thịt bò và cuộn chặt tay.

Thưởng thức:

Khi ăn, cắt cuốn bì ra thành miếng vừa ăn. Thêm một chút nước mắm chua ngọt, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

Món bì cuốn này không có bún và dưa leo giống như các món cuốn truyền thống nên bạn sẽ thoải mái ăn no mà không sợ nặng bụng.



Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =