Vì sao người ta ăn nhiều hạt hướng dương vào dịp Tết?

27/01/2015 - 01:40 PM
Hạt hướng dương là loại thực phẩm ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em. Đặc biệt, trong những ngày Tết cổ truyền, ngoài những thực phẩm truyền thống, các chị các mẹ thường không quên mua thêm hạt dưa, hạt hướng dương để đãi khách.
Không chỉ là thói quen, việc ăn hạt hướng dương vào ngày Tết còn vì những lý do sức khỏe hết sức thiết thực:

1. Hạt hướng dương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất:

Ngày Tết, việc tiệc tùng, ăn uống quá nhiều là không thể tránh khỏi. Nếu bạn đã trót nạp vào cơ thể một lượng thức ăn cao quá mức so với ngày thường thì cách dễ chịu nhất là tìm cách làm tăng quá trình trao đổi chất giúp giải quyết những năng lượng thừa.

Thật may cho bạn là trong hạt hướng dương chứa nhiều folate giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Ngoài ra, chất folate và vitamin B trong hướng dương giúp bạn phục hồi những tế bào bị tổn thương và phát triển những tế bào mới.
Vì sao người ta ăn nhiều hạt hướng dương vào dịp Tết?

2. Làm đẹp da:

Việc ăn nhiều chất béo, uống nhiều rượu bia trong dịp Tết sẽ khiến làn da của bạn bị xuống cấp trầm trọng. Hãy ăn thêm hạt hướng dương vì loại hạt này chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa da.

Ngoài ra, vitamin E cũng giúp ngăn ngừa các tình trạng khác của làn da như mụn bọc, mụn trứng cá... Vì vậy không chỉ vào dịp Tết, bạn hãy nhớ ăn hạt hướng dương thường xuyên để có làn da đẹp lên trông thấy.

3. Làm giảm lượng cholesterol:

Hạt hướng dương rất giàu chất béo không bão hòa đa. Những chất béo này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng cường lượng cholesterol tốt, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bạn sẽ không cần lo ngại tình trạng ăn uống bừa bãi trong dịp Tết khiến cho lượng cholesterol xấu tăng cao nữa nhé.

4. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa:

Hạt hướng dương chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Chất xơ này giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa những chứng bệnh kiên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón...

Chính vì vậy, loại thực phẩm này thực sự cần thiết cho những ngày Tết ăn uống không được cân đối về dinh dưỡng.

5. Giúp duy trì sức khỏe:

Hạt hướng dương rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Ăn hạt hướng dương thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa các loại virus và bệnh cảm lạnh.

Đăck biệt, vào ngày lễ tết, khi thói quen sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn trầm trọng thì ăn hạt hướng dương sẽ giúp bạn cân bằng lại sức khỏe.

Những hạt hướng dương nhỏ bé thực sự mang lại nhiều lợi ích đến với sức khỏe của bạn và người thân. Vì vậy hãy ăn nhiều hướng dương để có sức khỏe tốt cho những chuyến du xuân  thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.


Nguồn: Soha

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =