Tự làm kem trứng sữa mềm ngậy cho bé

28/12/2012 - 06:37 PM
Tại sao mẹ lại không tự làm cho con món này nhỉ? Chẳng tốn thời gian mà cũng không quá phức tạp!

Những mẹ nào từng cho con ăn thức ăn đóng lọ của Heinz chắc chắn không thể bỏ qua các món Custard gồm có Banana Custard, Vanilla Custard, Egg Custard. Chỉ cần ngửi mùi thơm và thưởng thức vị ngọt ngào mềm mượt đầu lưỡi là con không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món này rồi.

Công thức để đổ đầy 1 lọ Heinz 110gr và đủ để mẹ con nếm nếm cộng thêm dính nồi như sau:

Nguyên liệu:

1 lòng đỏ trứng (không dùng lòng trắng vì sẽ rất tanh)

100ml sữa công thức/sữa tươi có đường

3 teaspoon bột bắp

20ml nước

1/3 teaspoon vani dạng nước (tùy chọn)

1 mẩu bơ nhạt nhỏ nhỏ

Cách làm:

- Lòng đỏ trứng + 30ml sữa đánh tan (máy đánh trứng hoặc phới)

- Bột bắp hòa tan vào 20ml nước.

- Bắc nồi lên bếp, đổ chỗ sữa còn lại vào

- Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa trên vào nồi, vừa đổ vừa quấy đều tay

- Bật bếp lửa nhỏ, thả bơ, quấy đều cho trứng chín

- Giảm lửa, từ từ rót bột bắp vào nồi, vừa đổ vừa quấy thật đều tay cho khỏi vón

- Quấy đến khi nào bột mịn, thơm mùi trứng sữa thì cho vani vào.

- Tắt bếp

Mẹ để cho nguội bớt rồi cho con ăn nhé!

Với món này mẹ có thể thay đổi một chút ở nguyên liệu là có thể chế biến được thật nhiều món ngon cho con! Ví dụ: thay trứng bằng hoa quả nghiền như Chuối, Lê, Táo, Dâu tây, Cherry…

Mách nhỏ cho mẹ:

Nếu không có vani mẹ có thể bỏ qua chứ đừng sử dụng vani bột dạng ống nhé, rất khó điều chỉnh liều lượng mà mùi thường hắc. Vani dạng nước mẹ có thể mua ở quầy thực phẩm, gia vị ở các chợ lớn.

Chúc các con ngon miệng!


Nguồn: afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =