Trứng lộn ngải cứu

28/12/2012 - 06:37 PM
Dạo qua một vòng quanh cổng phụ trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn Hà Nội tớ mới thấy câu nói của nhóc bạn thật đúng: “Ôi dào, học đâu tao không biết, chứ nếu mày học Nhân Văn thì không bao giờ mày lo...đói!”

Quang cảnh quán lúc 5h chiều

Đói sao được. Dọc ngõ nhỏ 336 Nguyễn Trãi, đâu đâu cũng là quán ăn, hàng ăn. Nào cơm, nào kem, nào bánh mì, nào phở, nào bún, bánh bao, bánh giò…toàn những món khoái khẩu của các cô, các cậu. Giữa vô vàn những thức quà, ăn no cũng có, ăn “dặm” cũng đầy ấy, món Trứng vịt lộn - ngải cứu vẫn có sức thuyết phục nhất với tớ. Trước hết vì nó bổ, ngon; thứ nữa là vì cô chủ quán rất dễ thương, và mẹ cô chủ quán thì rất nhiệt tình.

Vẫn chỉ là trứng vịt lộn luộc lên như bình thường, được vớt lên từ chiếc nồi bốc hơi. Nhưng điểm đặc biệt của món này là sự kết hợp giữa trứng và lá ngải. Lá ngải cứu tươi sẽ được chần lên trong một nồi nước có vị thuốc bắc gồm: kỉ tử, táo tầu, cam thảo…cũng bốc hơi nghi ngút.

 

 

Bát trứng vịt lộn – ngải cứu nóng.

Chỉ cần một chiếc bát nhỏ, một quả trứng lộn, một đũa rau ngải, một muôi nước “dùng” là bạn đã có thể thưởng thức rồi chứ không cần rau răm, gừng tươi thái chỉ nữa. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của trứng, kết hợp với mùi thơm thuốc bắc và vị se se của lá ngải cứu bốc lên, húp một chút nước từ trong bát, bạn sẽ nhanh chóng ấm ngay người lại.

Món trứng vịt lộn ngải cứu này không những có thể “lót dạ”, ngon miệng mà còn được “quảng cáo” là cực kì bổ cho những “boy” hay luyện tập thể thao này, cực kì tốt cho làn da của các “girl” nữa nhé! ( nhờ công dụng của lá ngải và thuốc bắc í mà ).

Nếu có dịp, bạn cứ đến đây tầm sáng - trước giờ vào lớp hoặc chiều tối, bạn sẽ thấy nơi đây thật nhộn nhịp, rộn ràng. “Không khí ăn uống” tưng bừng cứ y như là một đám cưới nơi thôn quê vậy! ( Chỉ thiếu mỗi cô dâu chú rể thôi í). Nếu không ăn được trứng vịt lộn – ngải cứu thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác dành cho bạn đấy…


Nguồn: Xinhxinh.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =