Thực phẩm chứa kiềm giúp trẻ thông minh hơn

03/01/2013 - 06:37 PM
(Dinhduong.com.vn) Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khi cho trẻ ăn nhiều thức ăn chứa kiềm như cà chua, dưa chuột, cà rốt, rau chân vịt, bắp cải…sẽ khiến trẻ thông minh hơn.
"

Theo báo cáo y tế cho biết thì căn cứ vào các thành phần cơ bản của thực phẩm có thể chia thành ba nhóm là thực phẩm chứa tính kiềm, thực phẩm trung tính và thực phẩm có tính axit.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trẻ có nồng độ acid trong máu cao thì sẽ có chỉ số IQ thấp, trong khi những trẻ có nồng độ kiềm cao thì lại có chỉ số IQ cũng tương đối cao. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị các bà mẹ nên lựa chọn thực phẩm có chứa tính kiềm cao để cải thiện mức độ phát triển trí thông minh cho trẻ nhỏ.

Tác động của chế độ ăn uống được thể hiện trên chỉ số IQ và lợi ích của nó đã được rất nhiều nguuời nhắc tới. Một nhà khoa học Anh tin rằng sự phát triển của bộ não con người có mối quan hệ với độ pH trong dịch cơ thể trẻ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên cơ thể của 42 trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 6-13 và nhận thấy rằng, những trẻ nhỏ có độ pH trong cơ thể thấp hơn 7,0 thì có chỉ số IQ bình thường. Tuy nhiên, những trẻ có lượng pH trong cơ thể cao hơn 7,0 thì lại có chỉ số IQ cao vượt trội.

Cam là loại quả có chứa nhiều kali, chính vì thế nó không những chỉ làGửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =