Thịt xiên nướng kiểu Nga

28/12/2012 - 06:37 PM
Giữa tiết giá lạnh, được thưởng thức miếng thịt nướng kiểu Nga, bạn như đã được đến nước Nga, thăm cung điện Mùa Đông rồi đấy.

Không gì tuyệt hơn giữa mùa đông được thưởng thức món thịt lợn nướng xèo xèo trên bếp rồi gắp ra ăn ngay với rau sống. Nếu không có vỉ nướng chuyên dụng, bạn có thể cho vào lò vi sóng, nhưng sẽ không dậy mùi quyến rũ như nướng trên than hoa.

Thịt nướng chấm với tương cà chua, ăn ngay với khoai tây chiên kèm dưa muối, ngon hết chỗ nói.

Nguyên liệu

- Thịt nạc vai 500 gr

- Một chén rượu vang, một chén dấm thanh

- Rau xà lách, ớt xanh, dầu ăn, tỏi, xì dầu, tương cà chua

- Hành tây một củ

- Dưa chuột muối ăn kèm

Được tẩm kỹ, miếng thịt chín nhưng vẫn mềm mới đạt yêu cầu.

Cách làm

Thịt rửa sạch, xắt miếng vuông như bao diêm, sau đó cho rượu vang, dấm, mì chính, dầu ăn, tỏi vào tẩm, ướp, để ba giờ cho ngấm rồi mới nướng.

Khi đưa lên xiên nướng, mỗi lát thịt cài thêm miếng hành tây đã bổ miếng để khi nướng, mùi hành sẽ quyện vào thịt làm dậy thêm thơm. Để những xiên thịt lên vỉ than hoa, trở đều tay cho thịt chín đều, vàng khắp lượt. Trong quá trình nướng, tưới thêm nước dấm lên xiên thịt cho mềm. Khi thịt chín, dỡ ra đĩa, ăn ngay với bún, khoai tây chiên.

Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon, nhất là chấm với tương cà chua, ăn kèm dưa chuột muối rất hợp. Nếu không được như thế, bạn có thể chấm với nước nắm chanh có chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh.


Nguồn: Báo Đất việt

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =