Ốc nấu chuối đậu

28/12/2012 - 06:37 PM
Bát ốc nấu chuối đậu vàng ươm, bốc khói với mùi thơm hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm ngày đông của gia đình bạn ấm cúng hơn. Cùng vào bếp với dinhduong để chuẩn bị món ngon cho dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

Ốc nhồi to: 1 kg

Thịt lợn ba chỉ: 250 g

Đậu phụ: 200 g

Chuối xanh: 3 quả

Mỡ nước: 100 g

Mắm tôm: 10 g

Nghệ tươi: 50 g.

Nước mắm, muối, tiêu, hành hoa, hành củ khô, tía tô, ớt tươi, mẻ.

Cách làm

- Ốc ngâm qua nước vo gạo 1 đêm, rửa sạch, chặt trôn, lấy thịt ốc.

- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng con chì.

- Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì.

- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 3cm, bổ tư, ngâm trong nước có pha mẻ, giấm cho khỏi thâm, sau đó chần qua nước nóng.

- Nghệ giã lọc lấy nước.

- Mắm tôm, mẻ lọc lấy nước đặc.

- Hành hoa, tía tô rửa sạch thái nhỏ 1.

- Ướp thịt ốc với nước mắm, hạt tiêu, nước nghệ, mẻ, mắm tôm.

- Thịt ba chỉ (đã rán qua) ướp tiêu, nước mắm, nước nghệ, mẻ.

- Cho nửa số mỡ vào chảo phi thơm hành khô, cho thịt ốc vào xào nhanh tay trút ra bát. Cho tiếp mỡ vào chảo đổ thịt đã ướp vào xào cho ngấm gia vị, trút ra. Tiếp tục xào chuối cũng như trên.

- Đổ thịt đã xào cho vào xoong, chế nước sôi ngập thịt đun sôi 10 phút rồi cho tiếp chuối, đậu phụ nêm gia vị, mẻ vừa ăn. Đun tiếp khoảng 5 phút, đến khi chuối mềm, đậu mềm thì trút ốc đã xào vào đun sôi lại và bắc ra, cho hành hoa, tía tô thái nhỏ, múc vào bát.

Yêu cầu: Ốc chín tới, giòn, các nguyên liệu chín mềm, không nát, tỷ lệ nước cái 1/2. Món ăn có màu vàng của nghệ, thơm mùi gia vị, không tanh, vị vừa ăn, chua dịu.


Nguồn: dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =